- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm bánh quy dứa may mắn cho ngày Tết sắp đến
Hãy cùng trổ tài làm bánh quy dứa để nhâm nhi dịp tết hoặc dành tặng người thân, bạn bè nào.
Nguyên liệu
- 125gr bơ lạnh cắt khối nhỏ
- 420gr mứt dứa
- 200gr bột mì đa dụng
- 20gr bột bắp
- ¼ muỗng muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 7-15ml nước lạnh
- 40gr đường bột
- Hỗn hợp trứng quét mặt bánh: 1 lòng đỏ + 1 muỗng nước (15ml)
Thực hiện
Bước 1
Trong một âu to, trộn đều bột mì, bột bắp và muối.
Cho bơ lạnh cắt khối nhỏ vào.
Dùng ngón tay bóp bơ mềm ra với bột.
Đến khi đươc hỗn hợp vụn rời.
Bước 2
Thêm lòng đỏ trứng, nước lạnh và đường bột vào.
Nhồi bột đến khi thành khối dẻo mịn. Lưu ý: không nên nhồi bột quá kĩ. Nếu thấy bột khô thì cho thêm ½ muỗng nước lạnh, hoặc bột quá ướt thì cho thêm nhúm bột.
Bước 3
Sau đó chia bột ra làm nhiều phần cho mau đông dễ cán. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cỡ 30 phút.
Bước 4
Trong khi chờ bột đông, vo viên mứt thơm. Cỡ 6gr một viên.
Bước 5
Rây ít bột lên mặt phẳng, lấy bột ra.
Và cán mỏng cỡ 7mm.
Bước 6
Sau đó dùng khuôn cắt bánh
Ấn vào miếng bột. Dùng khuôn hình hoa nào bạn thích.
Bước 7
Sau đó lấy bánh ra, sẽ được bột bánh sắc nét.
Pha hỗn hợp trứng, trước khi nướng quét 1 lớp mỏng lên bề mặt bánh.
Bước 8
Đem nướng 10 phút ở 180 độ C.
Bước 9
Lấy ra và xếp viên mứt dứa vào mỗi bánh và tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút.
Bước 10
Đợi bánh nguội. Sau đó bảo quản hũ kín.
Thành phẩm
Với chút công sức bỏ ra bạn sẽ thấy xứng đáng với món bánh tráng miệng này. Vì khi ăn vào bánh có vỏ rất xốp, thơm bơ. Quyện với mứt thơm chua ngọt, sánh dẻo. Ăn không hề ngán do bánh rất hài hoà với nhau từ vỏ đến nhân bánh. Có rất nhiều kiểu tạo hình cho món bánh này đấy, nếu không có khuôn bạn có thể vo viên tròn bọc kín nhân bên trong chẳng hạn.
Bánh quy dứa là món bánh truyền thống của Đài Loan, họ thường biếu nhau những chiếc bánh quy dứa này như một món quà với ý nghĩa mong may mắn sẽ đến với người nhận, người ăn chúng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.