- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm đậu phụ chiên ngon nhức nhối ai cũng mê
Chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ và một chút gia vị kèm theo là bạn đã có ngay một món đậu phụ chiên sốt dầu hào đậm đà rồi đấy.
Nguyên liệu:
300g đậu phụ
½ cây hành hoa
Một ít ớt chuông xanh, đỏ
Một ít bột ngô
5 thìa dầu ớt
1 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa dầu hào
Nước tương, giấm, đường, nước, rượu gạo, dầu ăn.
Bước 1:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn, dùng giấy thấm khô đậu phụ.
Bước 2:
Hành và ớt thái nhỏ
Bước 3:
Cho đậu phụ vào túi, thêm bột ngô vào xóc đều cho bột phủ đều các mặt đậu phụ.
Bước 4:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
Cho 1 thìa dầu hào vào bát, thêm 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa nước vào hòa tan.
Bước 6:
Đổ dầu ớt vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho hành ớt thái nhỏ vào. Thêm nước sốt đã pha vào đun chung. Cuối cùng thêm đậu phụ vào rim chung cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng
miếng đậu phụ chiên sốt dầu hào thấm đẫm nước sốt vàng óng, món ăn vừa có vị ngọt
lại cay nhẹ nên rất thích hợp cho các bữa cơm tối mùa đông. Hơn nữa món ăn lại
chế biến khá nhanh, chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ và một số gia vị thường
ngày trong nhà bếp là bạn đã có một món ăn hoàn hảo cho gia đình mình rồi đấy.
Chúc các bạn làm được món đậu phụ chiên giòn sốt dầu hào thật ngon nhé!
-
Vào bếp41 phút trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...