- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm đậu phụ chiên ngon nhức nhối ai cũng mê
Chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ và một chút gia vị kèm theo là bạn đã có ngay một món đậu phụ chiên sốt dầu hào đậm đà rồi đấy.
Nguyên liệu:
300g đậu phụ
½ cây hành hoa
Một ít ớt chuông xanh, đỏ
Một ít bột ngô
5 thìa dầu ớt
1 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa dầu hào
Nước tương, giấm, đường, nước, rượu gạo, dầu ăn.
Bước 1:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn, dùng giấy thấm khô đậu phụ.
Bước 2:
Hành và ớt thái nhỏ
Bước 3:
Cho đậu phụ vào túi, thêm bột ngô vào xóc đều cho bột phủ đều các mặt đậu phụ.
Bước 4:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
Cho 1 thìa dầu hào vào bát, thêm 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa nước vào hòa tan.
Bước 6:
Đổ dầu ớt vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho hành ớt thái nhỏ vào. Thêm nước sốt đã pha vào đun chung. Cuối cùng thêm đậu phụ vào rim chung cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng
miếng đậu phụ chiên sốt dầu hào thấm đẫm nước sốt vàng óng, món ăn vừa có vị ngọt
lại cay nhẹ nên rất thích hợp cho các bữa cơm tối mùa đông. Hơn nữa món ăn lại
chế biến khá nhanh, chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ và một số gia vị thường
ngày trong nhà bếp là bạn đã có một món ăn hoàn hảo cho gia đình mình rồi đấy.
Chúc các bạn làm được món đậu phụ chiên giòn sốt dầu hào thật ngon nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.