- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm
Khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt. Nhưng bằng cách này, bạn có thể nướng thịt ngon mà không nóng, bụi.
Thịt xiên nướng là món ăn vô cùng quen thuộc và được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt.
Vấn đề này hoàn toàn có thể được đơn giản hóa khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn này. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:
- 850gr thịt nạc vai hoặc ba rọi
- 100gr sả băm
- 1 gói gia vị ướp thịt nướng
- Bột tỏi, tiêu
- Xì dầu, dầu hào, mật ong
- Dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt
- Dầu màu điều
- Xiên tre
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xiên nướng
Cách làm thịt xiên nướng:
- Ngâm rửa sạch thịt với nước muối + giấm, để ráo rồi cắt mỏng.
- Ướp thịt với 1 gói gia vị thịt nướng thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1-2 tiếng cho thấm.
Cách làm thịt xiên nướng: Các bước nướng thịt
- Ngâm xiên tre vào nước lạnh 30 phút
- Lấy 1 cái tô, cho vào vào tô 4 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh tương cà/tương ớt + 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường + 1-2 muỗng canh nước, khuấy đều để làm nước sốt quét thịt.
- Thịt ướp xong thì đem ra xiên vào que tre lần lượt cho đến hết. Xiên nhiều hay ít thịt tùy ý.
Cách làm thịt xiên nướng: Thịt nướng cách này nhanh, thơm mà k lo khói bụi
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút.
- Quét đều nước sốt lên xiên thịt, rồi sắp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu.
- Chọn chế độ nướng thịt, nướng lần 1 trong 5 phút-180 độ
Cách làm thịt xiên nướng: Miêng thịt thơm mềm
- Lần 1 xong thì trở xiên thịt, nướng tiếp lần 2 trong 3 phút-180 độ.
- Lấy thịt ra, bày ra dĩa, rắc thêm mè rang hoặc ớt bột tùy thích
Tùy loại nồi chiên không dầu mà set nhiệt và thời gian cho phù hợp. Thường cắt thịt mỏng để nướng cho nhanh. Liều lượng gia vị ướp có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công khi làm thịt xiên nướng bằng cách này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 giờ trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp13 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.