- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm thịt xiên nướng mềm thơm hấp dẫn, không khói dầu, nóng nực, bụi bặm
Khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt. Nhưng bằng cách này, bạn có thể nướng thịt ngon mà không nóng, bụi.
Thịt xiên nướng là món ăn vô cùng quen thuộc và được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên khi làm thịt xiên nướng công đoạn khiến người nấu ngại nhất chính là nướng thịt.
Vấn đề này hoàn toàn có thể được đơn giản hóa khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn này. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:
- 850gr thịt nạc vai hoặc ba rọi
- 100gr sả băm
- 1 gói gia vị ướp thịt nướng
- Bột tỏi, tiêu
- Xì dầu, dầu hào, mật ong
- Dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt
- Dầu màu điều
- Xiên tre
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xiên nướng
Cách làm thịt xiên nướng:
- Ngâm rửa sạch thịt với nước muối + giấm, để ráo rồi cắt mỏng.
- Ướp thịt với 1 gói gia vị thịt nướng thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1-2 tiếng cho thấm.
Cách làm thịt xiên nướng: Các bước nướng thịt
- Ngâm xiên tre vào nước lạnh 30 phút
- Lấy 1 cái tô, cho vào vào tô 4 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh tương cà/tương ớt + 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường + 1-2 muỗng canh nước, khuấy đều để làm nước sốt quét thịt.
- Thịt ướp xong thì đem ra xiên vào que tre lần lượt cho đến hết. Xiên nhiều hay ít thịt tùy ý.
Cách làm thịt xiên nướng: Thịt nướng cách này nhanh, thơm mà k lo khói bụi
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút.
- Quét đều nước sốt lên xiên thịt, rồi sắp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu.
- Chọn chế độ nướng thịt, nướng lần 1 trong 5 phút-180 độ
Cách làm thịt xiên nướng: Miêng thịt thơm mềm
- Lần 1 xong thì trở xiên thịt, nướng tiếp lần 2 trong 3 phút-180 độ.
- Lấy thịt ra, bày ra dĩa, rắc thêm mè rang hoặc ớt bột tùy thích
Tùy loại nồi chiên không dầu mà set nhiệt và thời gian cho phù hợp. Thường cắt thịt mỏng để nướng cho nhanh. Liều lượng gia vị ướp có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công khi làm thịt xiên nướng bằng cách này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.