- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết
Với cách nấu thịt đông này, bạn sẽ có món ngon thơm phức để thưởng thức trong ngày Tết.
Sát Tết Nguyên đán 2024, Dân Việt mách cách nấu thịt đông trong veo, mềm nhừ.
Thịt đông là món ăn ngon, hấp dẫn trong bữa cơm gia đình những ngày Tết cổ truyền. Giữa tiết trời se lạnh thưởng thức món thịt đông ăn kèm với dưa cải chua và cơm nóng thì còn gì bằng.
Cách nấu thịt đông không khó nhưng cần bí quyết để món ăn mềm nhừ, trong veo đúng chuẩn. Dân Việt giới thiệu công thức nấu thịt đông đơn giản, không tốn thời gian như sau:
Cách nấu thịt đông không khó nhưng cần bí quyết để món ăn mềm nhừ, trong veo đúng chuẩn.
Nguyên liệu nấu thịt đông:
- Thịt chân giò: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg
- Bì lợn: 0,3 kg
- Mộc nhĩ: 0,3 lạng
- Hạt nêm: 2 thìa
Nguyên liệu để nấu thịt đông
- Dầu hào: 2 thìa
- Mắm : 2 thìa
- Tiêu: tùy khẩu vị ăn nhiều hay ít.
Cách nấu thịt đông: Thìa dùng để đong gia vị
- Nước hàng: 1 thìa cafe nhỏ
- Nước hàng nhiều ít cho theo sở thích màu.
- Đường: 0,5 thìa cafe nhỏ
Cách nấu thịt đông: Lượng gia vị để cho vào nồi ướp
Sơ chế nguyên liệu nấu thịt đông:
- Ngâm mọc nhĩ bằng nước ấm, tầm 15 phút, rửa sạch để ráo thái sợi vừa.
Cách nấu thịt đông: Bì sau khi luộc rửa sạch thái
- Rửa sạch thịt dưới vòi nước sạch, nước muối pha loãng sau đó cho thịt vào ngâm ngập nước tầm 5 phút rửa sạch thịt, để ráo nước. Thái thịt chân giò, thịt ba chỉ tầm 3 cm ngang thớ thịt.
Cách nấu thịt đông:Thái thịt
- Cho nước vào nồi, bỏ thìa cafe muối vào, cho thịt thái sẵn vào. Sau khi sôi 2 phút, đổ ra rổ rửa lại bằng nước lạnh để ráo.
- Bì lợn cho muối và chanh vào bóp cho hết mùi hôi, rửa sạch bì dưới vòi nước.
Cách nấu thịt đông: Mộc nhĩ sau khi rửa để ráo nước thái ra để bát
- Đun sôi nước, cho 1 thìa nhỏ muối trắng vào luộc bì tầm 3 phút, đổ ra rửa dưới vòi nước. Ráo nước thái ra để bát.
Cách nấu thịt đông: Cho thìa cafe muối trắng vào nồi, cho nước, cho thịt đun sôi tầm 2 phút
Cách nấu thịt đông: Rửa sạch thịt sau khi đã luộc dưới vòi nước
Cách nấu thịt đông:
- Cho tất cả thịt lợn đã thái, bì lợn, mọc nhĩ, tiêu, hạt nêm, mắm, đường, nước hàng vào 1 cái bát to đảo đều.
Cách nấu thịt đông: Cho thịt, bì lợn và tất cả các gia vị vào với nhau
- Sau đó đậy nắp, cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị.
Cách nấu thịt đông: Đảo đều cho ngấm gia vị rồi bọc vào cất ngan tủ mát tầm 30 phút
- Bỏ ra cho vào nồi xào săn 15 phút. Cho 2 lít nước đun sôi, hớt bọt sau đó đậy vung hạ lửa, đun trong 2 tiếng, thỉnh thoảng mở vung ra đảo nhẹ để không bị dính nồi. Nếu có nồi áp suất cho vào ninh sẽ nhanh hơn.
Cách nấu thịt đông: Xào tầm 15 phút cho thịt săn lại, cho nước vào đun. Sau khi cạn nước nêm thấy thịt đông chín mềm, mở vung chờ thịt đông nguội
- Khi thịt chín mềm cho thêm thìa cafe tiêu bắc, tắt bếp để nguội. Sau khi thịt nguội, cho ra bát hoặc hộp tuỳ theo sở thích, cất tủ lạnh ăn dần. Thịt đông ăn kèm dưa cải muối rất ngon.
Cách nấu thịt đông: Khi thịt nguội cho vào hộp cất ngăn mát tủ lạnh
Thịt đông ăn kèm dưa chua chấm mắm, tiêu, ớt
Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lâm Tâm Như thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.