- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết
Với cách nấu thịt đông này, bạn sẽ có món ngon thơm phức để thưởng thức trong ngày Tết.
Sát Tết Nguyên đán 2024, Dân Việt mách cách nấu thịt đông trong veo, mềm nhừ.
Thịt đông là món ăn ngon, hấp dẫn trong bữa cơm gia đình những ngày Tết cổ truyền. Giữa tiết trời se lạnh thưởng thức món thịt đông ăn kèm với dưa cải chua và cơm nóng thì còn gì bằng.
Cách nấu thịt đông không khó nhưng cần bí quyết để món ăn mềm nhừ, trong veo đúng chuẩn. Dân Việt giới thiệu công thức nấu thịt đông đơn giản, không tốn thời gian như sau:
Cách nấu thịt đông không khó nhưng cần bí quyết để món ăn mềm nhừ, trong veo đúng chuẩn.
Nguyên liệu nấu thịt đông:
- Thịt chân giò: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg
- Bì lợn: 0,3 kg
- Mộc nhĩ: 0,3 lạng
- Hạt nêm: 2 thìa
Nguyên liệu để nấu thịt đông
- Dầu hào: 2 thìa
- Mắm : 2 thìa
- Tiêu: tùy khẩu vị ăn nhiều hay ít.
Cách nấu thịt đông: Thìa dùng để đong gia vị
- Nước hàng: 1 thìa cafe nhỏ
- Nước hàng nhiều ít cho theo sở thích màu.
- Đường: 0,5 thìa cafe nhỏ
Cách nấu thịt đông: Lượng gia vị để cho vào nồi ướp
Sơ chế nguyên liệu nấu thịt đông:
- Ngâm mọc nhĩ bằng nước ấm, tầm 15 phút, rửa sạch để ráo thái sợi vừa.
Cách nấu thịt đông: Bì sau khi luộc rửa sạch thái
- Rửa sạch thịt dưới vòi nước sạch, nước muối pha loãng sau đó cho thịt vào ngâm ngập nước tầm 5 phút rửa sạch thịt, để ráo nước. Thái thịt chân giò, thịt ba chỉ tầm 3 cm ngang thớ thịt.
Cách nấu thịt đông:Thái thịt
- Cho nước vào nồi, bỏ thìa cafe muối vào, cho thịt thái sẵn vào. Sau khi sôi 2 phút, đổ ra rổ rửa lại bằng nước lạnh để ráo.
- Bì lợn cho muối và chanh vào bóp cho hết mùi hôi, rửa sạch bì dưới vòi nước.
Cách nấu thịt đông: Mộc nhĩ sau khi rửa để ráo nước thái ra để bát
- Đun sôi nước, cho 1 thìa nhỏ muối trắng vào luộc bì tầm 3 phút, đổ ra rửa dưới vòi nước. Ráo nước thái ra để bát.
Cách nấu thịt đông: Cho thìa cafe muối trắng vào nồi, cho nước, cho thịt đun sôi tầm 2 phút
Cách nấu thịt đông: Rửa sạch thịt sau khi đã luộc dưới vòi nước
Cách nấu thịt đông:
- Cho tất cả thịt lợn đã thái, bì lợn, mọc nhĩ, tiêu, hạt nêm, mắm, đường, nước hàng vào 1 cái bát to đảo đều.
Cách nấu thịt đông: Cho thịt, bì lợn và tất cả các gia vị vào với nhau
- Sau đó đậy nắp, cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị.
Cách nấu thịt đông: Đảo đều cho ngấm gia vị rồi bọc vào cất ngan tủ mát tầm 30 phút
- Bỏ ra cho vào nồi xào săn 15 phút. Cho 2 lít nước đun sôi, hớt bọt sau đó đậy vung hạ lửa, đun trong 2 tiếng, thỉnh thoảng mở vung ra đảo nhẹ để không bị dính nồi. Nếu có nồi áp suất cho vào ninh sẽ nhanh hơn.
Cách nấu thịt đông: Xào tầm 15 phút cho thịt săn lại, cho nước vào đun. Sau khi cạn nước nêm thấy thịt đông chín mềm, mở vung chờ thịt đông nguội
- Khi thịt chín mềm cho thêm thìa cafe tiêu bắc, tắt bếp để nguội. Sau khi thịt nguội, cho ra bát hoặc hộp tuỳ theo sở thích, cất tủ lạnh ăn dần. Thịt đông ăn kèm dưa cải muối rất ngon.
Cách nấu thịt đông: Khi thịt nguội cho vào hộp cất ngăn mát tủ lạnh
Thịt đông ăn kèm dưa chua chấm mắm, tiêu, ớt
Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lâm Tâm Như thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.