- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách nấu thịt đông mềm nhừ, trong veo đẹp mắt cho ngày Tết
Với cách nấu thịt đông này, bạn sẽ có món ngon thơm phức để thưởng thức trong ngày Tết.
Sát Tết Nguyên đán 2024, Dân Việt mách cách nấu thịt đông trong veo, mềm nhừ.
Thịt đông là món ăn ngon, hấp dẫn trong bữa cơm gia đình những ngày Tết cổ truyền. Giữa tiết trời se lạnh thưởng thức món thịt đông ăn kèm với dưa cải chua và cơm nóng thì còn gì bằng.
Cách nấu thịt đông không khó nhưng cần bí quyết để món ăn mềm nhừ, trong veo đúng chuẩn. Dân Việt giới thiệu công thức nấu thịt đông đơn giản, không tốn thời gian như sau:
Cách nấu thịt đông không khó nhưng cần bí quyết để món ăn mềm nhừ, trong veo đúng chuẩn.
Nguyên liệu nấu thịt đông:
- Thịt chân giò: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg
- Bì lợn: 0,3 kg
- Mộc nhĩ: 0,3 lạng
- Hạt nêm: 2 thìa
Nguyên liệu để nấu thịt đông
- Dầu hào: 2 thìa
- Mắm : 2 thìa
- Tiêu: tùy khẩu vị ăn nhiều hay ít.
Cách nấu thịt đông: Thìa dùng để đong gia vị
- Nước hàng: 1 thìa cafe nhỏ
- Nước hàng nhiều ít cho theo sở thích màu.
- Đường: 0,5 thìa cafe nhỏ
Cách nấu thịt đông: Lượng gia vị để cho vào nồi ướp
Sơ chế nguyên liệu nấu thịt đông:
- Ngâm mọc nhĩ bằng nước ấm, tầm 15 phút, rửa sạch để ráo thái sợi vừa.
Cách nấu thịt đông: Bì sau khi luộc rửa sạch thái
- Rửa sạch thịt dưới vòi nước sạch, nước muối pha loãng sau đó cho thịt vào ngâm ngập nước tầm 5 phút rửa sạch thịt, để ráo nước. Thái thịt chân giò, thịt ba chỉ tầm 3 cm ngang thớ thịt.
Cách nấu thịt đông:Thái thịt
- Cho nước vào nồi, bỏ thìa cafe muối vào, cho thịt thái sẵn vào. Sau khi sôi 2 phút, đổ ra rổ rửa lại bằng nước lạnh để ráo.
- Bì lợn cho muối và chanh vào bóp cho hết mùi hôi, rửa sạch bì dưới vòi nước.
Cách nấu thịt đông: Mộc nhĩ sau khi rửa để ráo nước thái ra để bát
- Đun sôi nước, cho 1 thìa nhỏ muối trắng vào luộc bì tầm 3 phút, đổ ra rửa dưới vòi nước. Ráo nước thái ra để bát.
Cách nấu thịt đông: Cho thìa cafe muối trắng vào nồi, cho nước, cho thịt đun sôi tầm 2 phút
Cách nấu thịt đông: Rửa sạch thịt sau khi đã luộc dưới vòi nước
Cách nấu thịt đông:
- Cho tất cả thịt lợn đã thái, bì lợn, mọc nhĩ, tiêu, hạt nêm, mắm, đường, nước hàng vào 1 cái bát to đảo đều.
Cách nấu thịt đông: Cho thịt, bì lợn và tất cả các gia vị vào với nhau
- Sau đó đậy nắp, cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị.
Cách nấu thịt đông: Đảo đều cho ngấm gia vị rồi bọc vào cất ngan tủ mát tầm 30 phút
- Bỏ ra cho vào nồi xào săn 15 phút. Cho 2 lít nước đun sôi, hớt bọt sau đó đậy vung hạ lửa, đun trong 2 tiếng, thỉnh thoảng mở vung ra đảo nhẹ để không bị dính nồi. Nếu có nồi áp suất cho vào ninh sẽ nhanh hơn.
Cách nấu thịt đông: Xào tầm 15 phút cho thịt săn lại, cho nước vào đun. Sau khi cạn nước nêm thấy thịt đông chín mềm, mở vung chờ thịt đông nguội
- Khi thịt chín mềm cho thêm thìa cafe tiêu bắc, tắt bếp để nguội. Sau khi thịt nguội, cho ra bát hoặc hộp tuỳ theo sở thích, cất tủ lạnh ăn dần. Thịt đông ăn kèm dưa cải muối rất ngon.
Cách nấu thịt đông: Khi thịt nguội cho vào hộp cất ngăn mát tủ lạnh
Thịt đông ăn kèm dưa chua chấm mắm, tiêu, ớt
Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lâm Tâm Như thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.