- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách tự làm lạp xưởng tại nhà vừa sạch vừa ngon
Tự làm lạp xưởng tại nhà vừa đơn giản lại an toàn vệ sinh. Món ăn rất thích hợp để bạn chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Nguyên liệu:
750g thịt lợn (tỉ lệ 8 phần thịt nạc 2 phần thịt mỡ)
12g đường trắng
20g bột mì
3g hạt tiêu
8g rượu gạo
40g nước
14g muối
10g mật ong
2g bột ớt
Vài lát gừng
1g bột ngọt
Lòng non lợn rửa sạch (dùng lòng tươi đã được rửa sạch với chanh và muối)
Cách làm:
Bước 1
Thịt rửa sạch, xay riêng từng phần thịt nạc và mỡ. Cho thịt vào âu, thêm bột mì, hạt tiêu, bột ớt, đường, muối, mật ong, bột ngọt trộn đều. Thêm từ từ 40g nước vào trộn chung. Thịt sau khi được trộn đều bạn đặt lên trên âu thịt vài lát gừng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Đặt âu thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ.
Bước 2
Thịt sau khi lấy từ tủ lạnh ra bạn trộn đều lại thịt một lần nữa, sau đó nhồi thịt vào lòng lợn.
Bước 3
Sau khi nhồi thịt vào lòng, bạn dùng dây buộc vào thành từng đoạn. Bạn dùng tăm chọc 7 đến 8 lỗ trên từng chiếc lạp xưởng để thoát hơi sau đó đem đi phơi khô vỏ lạp xưởng. Sau khi phơi khô bạn bảo quản lạp xưởng để dùng dần. Khi ăn thì cho lạp xưởng vào nồi nước đun nhỏ lửa cho đến khi bọt trắng xuất hiện thì vớt ra để nguội.
Bước 4
Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho lạp xưởng vào chiên cho chín vàng là được.
Món
lạp xưởng do tự tay bạn làm nên sẽ được nêm nếm vừa miệng với khẩu vị
gia đình. Tết này bạn có thể tự làm lạp xưởng để chế biến thành các món
ăn ngon trong dịp này rồi nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.