- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em 3 cách làm kem chuối mát lạnh, "ngon nhức nách" ngay tại nhà
Kem chuối là món ngon, món quà vặt tuổi thơ quen thuộc với nhiều người mà chắc hẳn khó ai có thể quên được hương vị. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cầu kỳ, là bạn đã có thể tự làm món kem chuối thơm ngon, béo ngậy, để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
1. Cách làm kem chuối sữa tươi
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Chuối chín: 3 quả - Sữa tươi không đường: 80ml - Kem tươi (whipping cream): 150ml |
- Vani - Đường |
b. Cách làm
- Chuối lột bỏ vỏ, cắt ra thành từng miếng càng nhỏ càng tốt. Như vậy khi xay chuối sẽ mau nhuyễn, mịn và ít bị lợn cợn.
- Cho chuối ra tô, cho thêm sữa và chút đường vào trộn đều.
- Trộn đều chuối với đường rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Để lại 1/3 số chuối đã chuẩn bị, cắt ra thành từng hạt lựu nhỏ nhỏ vừa ăn. Sau đó sẽ cho trộn vào hỗn hợp chuối xay.
- Hỗn hợp chuối sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
- Cho các dụng cụ gồm âu đánh kem, que đánh kem và kem tươi (whipping cream) vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 30 phút.
- Để rút ngắn thời gian cho các nguyên vật liệu này vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản 10 - 15 phút. Việc làm như vậy là để kem tươi dễ đánh bông hơn (vì kem dễ bông ở nhiệt độ thấp) và ít bị hiện tượng tách nước.
- Cho kem tươi vào âu đánh kem và bắt đầu đánh bông kem tươi. Khi đánh kem, đánh ở tốc độ tăng dần từ thấp đến cao. Khi thấy kem đặc và có vân xuất hiện tức kem đã đạt được độ bông nhất định. Lúc này hạ thấp tốc độ máy xuống dần cho đến khi tắt máy. Khi hạ tốc độ hạ nhanh và đều.
Sau khi đã chuẩn bị xong toàn bộ cả 2 hỗn hợp thì trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau.
- Lấy hỗn hợp chuối từ trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp kem tươi đã đánh bông lên vào. Tiếp theo, bạn trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau và vài giọt vani thật đều và mịn.
- Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp kem chuối vào trong hũ đựng có nắp đậy rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản.
2. Cách làm kem chuối nước cốt dừa
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Chuối chín: 5 quả - Đậu phộng: 50g - Nước cốt dừa: 100ml - Dừa bào sợi: 100g - Bột năng: 1 muỗng canh |
- Muối: 1/2 muỗng cà phê - Sữa tươi không đường: 100ml - Sữa đặc: 2 muỗng canh - Đường cát: 1 muỗng cà phê - Vani: 1 ống |
b. Cách làm
- Cho từ từ đến hết 100ml nước cốt dừa đã chuẩn bị và đun với lửa vừa, tiếp đến cho 2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe đường rồi khuấy đều hỗn hợp
- Sau khi nước sữa dừa sôi thì cho 1 ống vani vào. Sau đó hòa tan 1 muỗng bột năng cùng 50ml nước lọc. Đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi và khấy liên tục cho đến khi thấy nước cốt dừa có độ sánh rồi tắt bếp
- Sau khi hỗn hợp nước cốt dừa bớt nóng và dần nguội thị tiến hàng cho 100ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều
- Trong thời gian chờ đợi hỗn hợp nước cốt dừa nguội hoàn toàn, tiến hành sơ chế chuối. Lột vỏ, cắt thành từng lát khoảng 0,5cm
- Chuẩn bị một hộp đứng để dựng kem. Rắc một lớp dừa đã nạo sợi cùng đậu phộng đã rang chín. Xếp một lớp chuối vừa cắt lát, cho nước cốt sữa dừa phủ đều. Lặp lại từng bước vừa làm trên cho đến khi đầy hợp
- Đậy kín lắp kem chuối hộp, cho vào ngăn đông tủ lạnh trong thời gian từ 5 - 6 tiếng
3. Cách làm kem chuối bịch với sữa đặc
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
-Chuối chín - Nước cốt dừa - Bột năng - Túi ni lông |
- Sữa đặc - Muối |
b. Cách làm
- Đun hỗn hợp 250ml nước cốt dừa, 4 muỗng cafe bột năng, 4 muỗng cafe sữa đặc, 1/4 muỗng cafe muối, khuấy đều và nấu đến khi nào hỗ hợp sánh lại thì tắt bếp rồi để nguội
- Sơ chế chuối, lột vỏ, xiên vào que kem đã chuẩn bị, đặt chuối vào túi nilon đã rọc 2 bên mép túi và dùng thớt để ép dẹt chuối ra
- Tiến hành mở nilon đã bọc chuối, rưới hỗn hợp nước cốt dừa đã chuẩn bị và thêm ít dừa sợi cùng đậu phậu (lạc) đã rang chín ở cả 2 mặt của que kem chuối
- Cho các bịch, que kem vào trong hộp cho vào ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 4-8 tiếng. Sau thời gian đó bỏ ra và thưởng thức
Cách làm kem chuối tại nhà vừa đơn giản, chất lượng lại đảm bảo vệ sinh chị em hãy học công thức để làm món ngon này cho gia đình cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.