- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em 3 cách làm kem chuối mát lạnh, "ngon nhức nách" ngay tại nhà
Kem chuối là món ngon, món quà vặt tuổi thơ quen thuộc với nhiều người mà chắc hẳn khó ai có thể quên được hương vị. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cầu kỳ, là bạn đã có thể tự làm món kem chuối thơm ngon, béo ngậy, để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
1. Cách làm kem chuối sữa tươi
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Chuối chín: 3 quả - Sữa tươi không đường: 80ml - Kem tươi (whipping cream): 150ml |
- Vani - Đường |
b. Cách làm
- Chuối lột bỏ vỏ, cắt ra thành từng miếng càng nhỏ càng tốt. Như vậy khi xay chuối sẽ mau nhuyễn, mịn và ít bị lợn cợn.
- Cho chuối ra tô, cho thêm sữa và chút đường vào trộn đều.
- Trộn đều chuối với đường rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Để lại 1/3 số chuối đã chuẩn bị, cắt ra thành từng hạt lựu nhỏ nhỏ vừa ăn. Sau đó sẽ cho trộn vào hỗn hợp chuối xay.
- Hỗn hợp chuối sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
- Cho các dụng cụ gồm âu đánh kem, que đánh kem và kem tươi (whipping cream) vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 30 phút.
- Để rút ngắn thời gian cho các nguyên vật liệu này vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản 10 - 15 phút. Việc làm như vậy là để kem tươi dễ đánh bông hơn (vì kem dễ bông ở nhiệt độ thấp) và ít bị hiện tượng tách nước.
- Cho kem tươi vào âu đánh kem và bắt đầu đánh bông kem tươi. Khi đánh kem, đánh ở tốc độ tăng dần từ thấp đến cao. Khi thấy kem đặc và có vân xuất hiện tức kem đã đạt được độ bông nhất định. Lúc này hạ thấp tốc độ máy xuống dần cho đến khi tắt máy. Khi hạ tốc độ hạ nhanh và đều.
Sau khi đã chuẩn bị xong toàn bộ cả 2 hỗn hợp thì trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau.
- Lấy hỗn hợp chuối từ trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp kem tươi đã đánh bông lên vào. Tiếp theo, bạn trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau và vài giọt vani thật đều và mịn.
- Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp kem chuối vào trong hũ đựng có nắp đậy rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản.
2. Cách làm kem chuối nước cốt dừa
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Chuối chín: 5 quả - Đậu phộng: 50g - Nước cốt dừa: 100ml - Dừa bào sợi: 100g - Bột năng: 1 muỗng canh |
- Muối: 1/2 muỗng cà phê - Sữa tươi không đường: 100ml - Sữa đặc: 2 muỗng canh - Đường cát: 1 muỗng cà phê - Vani: 1 ống |
b. Cách làm
- Cho từ từ đến hết 100ml nước cốt dừa đã chuẩn bị và đun với lửa vừa, tiếp đến cho 2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe đường rồi khuấy đều hỗn hợp
- Sau khi nước sữa dừa sôi thì cho 1 ống vani vào. Sau đó hòa tan 1 muỗng bột năng cùng 50ml nước lọc. Đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi và khấy liên tục cho đến khi thấy nước cốt dừa có độ sánh rồi tắt bếp
- Sau khi hỗn hợp nước cốt dừa bớt nóng và dần nguội thị tiến hàng cho 100ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều
- Trong thời gian chờ đợi hỗn hợp nước cốt dừa nguội hoàn toàn, tiến hành sơ chế chuối. Lột vỏ, cắt thành từng lát khoảng 0,5cm
- Chuẩn bị một hộp đứng để dựng kem. Rắc một lớp dừa đã nạo sợi cùng đậu phộng đã rang chín. Xếp một lớp chuối vừa cắt lát, cho nước cốt sữa dừa phủ đều. Lặp lại từng bước vừa làm trên cho đến khi đầy hợp
- Đậy kín lắp kem chuối hộp, cho vào ngăn đông tủ lạnh trong thời gian từ 5 - 6 tiếng
3. Cách làm kem chuối bịch với sữa đặc
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
-Chuối chín - Nước cốt dừa - Bột năng - Túi ni lông |
- Sữa đặc - Muối |
b. Cách làm
- Đun hỗn hợp 250ml nước cốt dừa, 4 muỗng cafe bột năng, 4 muỗng cafe sữa đặc, 1/4 muỗng cafe muối, khuấy đều và nấu đến khi nào hỗ hợp sánh lại thì tắt bếp rồi để nguội
- Sơ chế chuối, lột vỏ, xiên vào que kem đã chuẩn bị, đặt chuối vào túi nilon đã rọc 2 bên mép túi và dùng thớt để ép dẹt chuối ra
- Tiến hành mở nilon đã bọc chuối, rưới hỗn hợp nước cốt dừa đã chuẩn bị và thêm ít dừa sợi cùng đậu phậu (lạc) đã rang chín ở cả 2 mặt của que kem chuối
- Cho các bịch, que kem vào trong hộp cho vào ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 4-8 tiếng. Sau thời gian đó bỏ ra và thưởng thức
Cách làm kem chuối tại nhà vừa đơn giản, chất lượng lại đảm bảo vệ sinh chị em hãy học công thức để làm món ngon này cho gia đình cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.