- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm 3 loại nước chấm "đỉnh của chóp" cho các món chiên rán: Bánh chưng rán, nem rán đảm bảo sẽ hết veo!
Có nước chấm ngon thì chẳng lo mâm cơm Tết bị thừa đâu các chị em ơi!
- Chồng trẻ Lê Phương nấu ăn ngày càng lên tay, món bánh mì xíu mại đãi vợ con xuất sắc khiến chị em ào ào xin công thức
- Người miền Tây có món canh chua ngon nhức nhối, không tới được cũng nấu thử một lần đảm bảo yêu ngay!
- Mách chị em cách làm trà sen phủ kem ngon hơn cả đồ bán sẵn, đảm bảo ai thử cũng phải trầm trồ!
Nếu để ý sẽ không khó để nhận ra rằng hầu như tất cả các món ăn mặn trong mâm cỗ Tết đều cần nước chấm: Từ giò chả đến nem rán, và đương nhiên, không thể thiếu bánh chưng. Chính vì thế, chị em hãy tranh thủ vào bếp làm sẵn 1 mẻ nước chấm để các bữa cơm ngày Tết bản thân bớt được một gạch đầu dòng phải làm.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cách làm nước chấm "cân" được tất cả các món chiên rán.
1. Nước mắm chua ngọt
Nguyên liệu: 1 muỗng canh nước mắm đậm đà, 1 muỗng canh đường kính, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước lọc, 3 - 4 tép tỏi, 1 - 2 quả ớt băm nhỏ.
Cách pha:
Đầu tiên, chị em cho tỏi và ớt băm vào bát cùng với đường và nước cốt chanh và khuấy đều. Tiếp theo, cho nước sôi vào tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng mới là đến nước mắm.
Sau khi đổ nước mắm vào, khuấy đều một lần nữa là xong! Nếu chị em thấy phần tỏi, ớt nổi lên trên bề mặt nước mắm, vậy thì bạn đã thao tác thành công rồi đấy!
Bí quyết để cho ớt và tỏi nổi lên trên mặt chén nước mắm: Bạn cần pha các nguyên liệu theo đúng tỉ lệ 1 mặn (nước mắm) - 1/2 chua (chanh) - 1 ngọt (đường) - 4 nhạt (nước lọc).
Đặc biệt, khi làm nước mắm chua ngọt, bạn cần trộn tỏi ớt với nước cốt chanh, đường và nước trước như hướng dẫn bên trên. Sau đó cho hỗn hợp này vào chén nước mắm thì ớt tỏi sẽ nổi lên. Nếu bạn cho ớt tỏi vào nước mắm, sau đó mới cho nước cốt chanh và nước vào chén thì ớt tỏi sẽ bị chìm xuống.
2. Nước mắm dưa leo, đậu phộng
Nguyên liệu: 2 muỗng canh nước mắm đậm đà, 1 muỗng canh giấm, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ, 1 củ hành tím thái lát, 1 trái dưa leo non thái lát mỏng, 2 trái ớt thái lát mỏng.
Cách pha:
Cho vào bát 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh và khuấy đều. Tiếp theo, cho hành tím, ớt cắt nhỏ, dưa leo, đậu phộng vào, khuấy lại 1 lần nữa.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong nước chấm dưa leo, đậu phộng rồi.
Đối với loại nước chấm này, bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 8 tiếng. Vì sau đó, dưa chuột sẽ hút chất mặn, làm nhạt nước chấm và dưa chuột khi đó sẽ mềm oặt, ăn không còn ngon nữa.
3. Nước tương "remix"
Nguyên liệu: 1 củ gừng băm nhỏ, 100gr hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh giấm, 5 muỗng canh nước tương, 15gr đường kính.
Cách pha:
Cho 1 muỗng canh dầu ăn, 5 muỗng canh nước tương vào chảo và đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho lượng gừng đã băm nhuyễn và đảo sơ trong vòng 1 phút.
Cuối cùng, cho hành lá và đường kính, đảo đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ nước chấm ra bát và có thể thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay.
Nếu là một người thích ăn bánh chưng rán, loại nước tương này có thể sẽ khiến chị em tăng cân vù vù vì đây chẳng khác nào một "cặp đôi hoàn hảo".
Với những gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một cái Tết thật thi vị.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.