- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm loại topping hợp với tất cả các món ăn vặt mùa hè: Từ trà sữa đến chè, lại được làm chỉ từ 2 nguyên liệu!
Chị em nhất định không nên bỏ qua cách làm thạch sương sáo - món topping "cân" được tất cả các món từ chè đến sữa.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Pha bột
2.Đun nước sương sáo
.Đổ khuôn
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột sương sáo 50gr
2. Đường kính 100gr
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thạch sương sáo vô cùng đơn giản, nhanh gọn nhưng thành phẩm đảm bảo "không đùa được" đâu! Chỉ cần thả vài miếng thạch này vào cốc sữa chua hoặc ly sữa tươi, trải nghiệm ăn uống của chị em sẽ được nâng hẳn lên một tầm cao mới luôn.
Cách làm thạch sương sáo
Bạn có thể tìm mua bột sương sáo tại các cửa hàng tạp hóa, trong các siêu thị hoặc đặt online trên Tiki, Shopee,...
Cách làm thạch sương sáo
Pha bột
Cho vào bát 50gr bột sương sáo và 100gr đường kính, trộn đều. Tiếp theo, bạn đổ 1 lít nước sôi để nguội vào nồi, rồi đổ từ từ hỗn hợp bột vừa trộn vào. Khuấy đều để đường và sương sáo hòa tan với nước.
Để hỗn hợp bột nước nghỉ trong khoảng 8-10 phút.
Cách làm thạch sương sáo
Đun nước sương sáo
Bạn cho nồi nước bột sương sáo ở trên lên bếp và đun ở ngọn lửa vừa. Vừa đun, chị em vừa dùng thìa hoặc muôi khuấy đều để bột sương sáo không bị vón cục hoặc bị cháy. Khi thấy nước sương sáo bắt đầu sôi, bạn giảm lửa và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm thạch sương sáo
Đổ khuôn
Đợi cho hỗn hợp vừa đun ở bước 2 nguội hoàn toàn, chị em tiến hành đổ hỗn hợp vào bát hoặc khay đá và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Chúng tôi khuyên chị em nên cấp đông hỗn hợp nước sương sáo bằng khay làm đá.
Bởi như vậy, chị em sẽ đỡ tốn công cắt thạch sương sáo sau khi thạch đông lại.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thạch sương sáo rồi! Vô cùng đơn giản và nhanh gọn.
Thạch sương sáo
Bạn có thể ăn thạch sương sáo cùng sữa chua, sữa tươi hoặc các món sinh tố, ngũ cốc trộn sữa. Thạch có vị ngọt thanh và mát, đảm bảo sẽ không khiến chị em thất vọng!
Chúc bạn thành công với cách làm thạch sương sáo này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.