- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm loại topping hợp với tất cả các món ăn vặt mùa hè: Từ trà sữa đến chè, lại được làm chỉ từ 2 nguyên liệu!
Chị em nhất định không nên bỏ qua cách làm thạch sương sáo - món topping "cân" được tất cả các món từ chè đến sữa.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Pha bột
2.Đun nước sương sáo
.Đổ khuôn
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột sương sáo 50gr
2. Đường kính 100gr
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thạch sương sáo vô cùng đơn giản, nhanh gọn nhưng thành phẩm đảm bảo "không đùa được" đâu! Chỉ cần thả vài miếng thạch này vào cốc sữa chua hoặc ly sữa tươi, trải nghiệm ăn uống của chị em sẽ được nâng hẳn lên một tầm cao mới luôn.
Cách làm thạch sương sáo
Bạn có thể tìm mua bột sương sáo tại các cửa hàng tạp hóa, trong các siêu thị hoặc đặt online trên Tiki, Shopee,...
Cách làm thạch sương sáo
Pha bột
Cho vào bát 50gr bột sương sáo và 100gr đường kính, trộn đều. Tiếp theo, bạn đổ 1 lít nước sôi để nguội vào nồi, rồi đổ từ từ hỗn hợp bột vừa trộn vào. Khuấy đều để đường và sương sáo hòa tan với nước.
Để hỗn hợp bột nước nghỉ trong khoảng 8-10 phút.
Cách làm thạch sương sáo
Đun nước sương sáo
Bạn cho nồi nước bột sương sáo ở trên lên bếp và đun ở ngọn lửa vừa. Vừa đun, chị em vừa dùng thìa hoặc muôi khuấy đều để bột sương sáo không bị vón cục hoặc bị cháy. Khi thấy nước sương sáo bắt đầu sôi, bạn giảm lửa và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm thạch sương sáo
Đổ khuôn
Đợi cho hỗn hợp vừa đun ở bước 2 nguội hoàn toàn, chị em tiến hành đổ hỗn hợp vào bát hoặc khay đá và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Chúng tôi khuyên chị em nên cấp đông hỗn hợp nước sương sáo bằng khay làm đá.
Bởi như vậy, chị em sẽ đỡ tốn công cắt thạch sương sáo sau khi thạch đông lại.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thạch sương sáo rồi! Vô cùng đơn giản và nhanh gọn.
Thạch sương sáo
Bạn có thể ăn thạch sương sáo cùng sữa chua, sữa tươi hoặc các món sinh tố, ngũ cốc trộn sữa. Thạch có vị ngọt thanh và mát, đảm bảo sẽ không khiến chị em thất vọng!
Chúc bạn thành công với cách làm thạch sương sáo này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!