- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm pate keto: Ngon nức lòng, kết hợp được với đủ loại đồ ăn và quan trọng nhất là không gây béo!
Vừa muốn được ăn ngon cho sướng miệng, vừa muốn dáng chuẩn xinh thì chị em phải vào bếp ngay thôi.
Pate chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Hương vị thơm ngon, béo ngậy và khả năng kết hợp được với nhiều loại đồ ăn khác nhau khiến pate trở thành "món tủ" của không ít người.
Tuy nhiên, với hội chị em đang ăn kiêng mà nói, các loại pate bán sẵn trên thị trường lại không phải là người bạn lý tưởng để gắn bó trên hành trình giảm cân, bởi nó có chứa lượng Carbohydrate lớn - thủ phạm khiến cân nặng tăng không kiểm soát.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm pate keto để bạn vừa có thể ăn ngon, vừa không phá vỡ các quy tắc khi ăn kiêng theo chế độ Keto (hạn chế tối đa lượng Carbohydrate).
Pate gan gà Keto
Điểm khác biệt của pate keto so với các loại pate thông thường chính là nó không chứa tinh bột. Có thể bạn chưa biết, các loại pate có sẵn thường có vụn bánh mỳ trong phần nguyên liệu. Đó chính là lý do các chị em nên tự tay làm pate nếu đang ăn kiêng theo chế độ Keto.
Nguyên liệu
450gr gan gà
3 nhánh tỏi, 1 củ hành tím
1gr lá hương thảo, 1 nhánh xạ hương
1 bịch sữa tươi không đường
Bơ lạt, muối, hạt tiêu
Cách làm pate keto
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch gan gà với nước lã khoảng 2-3 lần. Sau đó, thái gan thành từng miếng nhỏ và ngâm với 1 bịch sữa tươi không đường trong khoảng 30-45 phút.
Gan là một trong những bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể của động vật sống. Vì thế, gan chứa nhiều độc tố cũng như các ký sinh trùng khác (như sán lá gan nhỏ, sán lá gan lớn, thậm chí là virus gây bệnh).
Ngoài ra, lượng máu tồn dư trong gan cũng chứa một số chất độc mà gan chưa kịp đào thải. Ngâm gan trong sữa sẽ giúp bạn loại bỏ hết các chất độc này và giúp gan có mùi thơm, ngậy hơn.
Với hành tây, tỏi, xạ hương và hương thảo, chị em hãy rửa sạch và băm nhỏ.
- Bước 2: Xào gan
Cho 3 thìa bơ lạt vào chảo, bật lửa nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, cho hỗn hợp gia vị và rau thơm băm nhỏ vào trong chảo cùng 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều tay trong khoảng 5 phút.
Sau đó, cho gan gà vào chảo, đảo đều tay trong khoảng 15 phút để gan chín hoàn toàn. Ở bước này, chị em có thể thêm thắt gia vị tùy theo sở thích.
- Bước 3: Xay gan
Sau khi gan gà chín, chị em hãy vớt gan ra đĩa, để nguội bớt và cho tất cả vào trong máy xay sinh tố. Xay tới khi gan nhuyễn mịn.
Cho pate gan gà ra khay/bát, dàn đều.
Dùng chảo đun chảy 5-7 thìa cà phê bơ lạt và cho lên trên bề mặt của pate để tăng thêm hương vị và màu sắc.
Sau đó, cho khay pate đã được phủ bơ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món pate Keto rồi!
Sở hữu 1 hũ pate trong tủ lạnh sẽ giúp các bữa ăn của chị em được giải quyết nhanh gọn hơn mà vẫn đảm bảo phần ngon và đủ chất, đặc biệt là bữa sáng.
Với gợi ý này, hy vọng bạn vừa có thể ăn ngon, vừa có thể an tâm rằng cân nặng hay quá trình ăn kiêng sẽ không bị phá vỡ.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.