- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách nấu cháo thịt bằm cực đơn giản mà thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng
Cháo thịt bằm là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ nội trợ. Đây là món cháo ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà cách làm rất đơn giản.
Cách nấu cháo thịt bằm
1. Nguyên liệu làm cháo thịt bằm
- Thịt nạc heo: 100g
- Khoai tây: 50g
- Cà rốt: 50g
- Nấm rơm: 50g
- Hành lá, ngò
- Gạo trắng
Rau củ có thể là cà rốt, khoai tây hoặc rau củ gì gia đình yêu thích.
2. Cách nấu cháo thịt bằm rau củ ngon
- Gạo trắng cho ra bát và thêm một lượng nước vào sao cho ngập gạo. Tiến hành ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi nấu cháo.
- Thịt nạc heo rủa sạch, băm nhỏ. Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Nấm rơm cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái khúc.
- Sau khi gạo đã ngâm đủ thời gian, các bạn hãy vo sạch rồi cho vào nồi. Thêm nước sạch vào sao cho vừa đủ ăn.
- Bật lửa nấu sôi. Nồi cháo sôi tiếp tục nấu đến khi nào hạt gạo ở hẳn. Thời gian nấu khoảng chừng 15 phút.
- Trong khi đợi gạo nở, bạn cho thịt băm nhỏ vào tô. Thêm hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu vào trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sau khi hạt gạo đã nở hết, các bạn cho lần lượt thịt heo băm nhỏ, cà rốt, khoai tây và nấm rơm vào nồi.
- Nấu thêm khoảng vài phút nữa cho các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho hành lá, ngò và một ít tiêu xay vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra chén và thưởng thức nóng để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn.
3. Thành phẩm
- Cháo mềm thơm
- Rau củ vừa chín tới
- Cho cháo ra tô, thêm hành phi, hành lá tuỳ sở thích.
Cách nấu cháo thịt bằm nhanh và đơn giản, tuy là món cháo đơn giản nhưng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể đặc biệt là cho các bé nhỏ và người lớn tuổi.
Xem thêm các công thức thực đơn mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.