- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách ngâm mơ tuyệt ngon, không lo nổi váng để giải nhiệt ngày hè
Mùa mơ đã về, chị em còn chờ gì mà không ngâm mơ lấy nước, để dành uống trong những ngày hè sắp tới.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 kg mơ
- 1 kg đường
- 1 ít muối hạt
- Bình thủy tinh
PHẦN 2: CÁCH NGÂM MƠ
Bước 1: Rửa sạch mơ dưới vòi nước, sau đó hòa một ít muối hạt với nước rồi cho mơ vào ngâm khoảng 1h sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Dùng tăm nhọn cạy bỏ phần núm rồi châm đều từng trái mơ sau đó thả vào âu nước.
Làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Vớt mơ ra rổ để ráo.
Bước 3: Bình thủy tinh sau khi rửa sạch, tráng qua nước sôi, để ráo. Đổ một ít đường cátổải xuống đáy bình.
Lưu ý, bình thùy tinh phải rửa sạch, tráng nướng sôi, để khô ráo tránh cho lúc ngâm mơ sẽ không bị nổi váng.
Bước 4: Cho từng ít mơ vào bình, cứ một lớp đường thì thêm một lớp mơ cho tới khi đầy bình.
Đậy nắp bình và để mơ ngâm nơi thoáng mát.
Mơ ngâm để khoảng 3-4 tháng hay khi đường tan chảy, trái mơ quắt lại là có thể dùng được. Ngoài ra mơ ngâm càng lâu nước uống càng ngon.
Mùa hè có ly nước mơ ngâm giải khát thì thật là tuyệt. Cách ngâm mơ không hề khó, chị em còn chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi.
Chúc bạn thành công với cách ngâm mơ để lấy nước uống cho mùa hè!
Theo Khám phá-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.