- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách ướp và làm món cá nướng muối ớt siêu ngon, hấp dẫn
Cá nướng muối ớt siêu ngon, hấp dẫn là món ăn được nhiều người yêu thích.
Cá nướng muối ớt
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rau răm: 1 ít - Hành tím băm: 10 gr - Tỏi băm: 10 gr - Sả băm: 15 gr - Ớt xay: 15 gr - Dầu điều: 30 g |
- Muối: 2 gr - Hạt nêm: 6 gr - Bột ngọt: 3 gr - Nước mắm: 10 gr - Tương ớt: 20 gr - Nước: 30 gr - Dầu ăn: 1 ít - Bột ngọt: 4 gr |
Cá chim mềm, béo ngậy làm món cá nướng rất hợp.
2. Cách làm
Bước 1. Sơ chế cá
Cá chim sau khi mua về rửa sạch, sơ chế sạch, mổ bụng bỏ phần ruột cá và cắt bỏ phần vây, đuôi cá.
- Khứa cá theo chiều xéo và ngược lại tạo thành hình caro để khi nướng cá mau chín và thấm phần nước sốt.
Bước 2. Làm sốt nướng cá
- Cho vào tô 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 15gr sả băm, 15gr ớt xay, 30gr dầu điều.
- Chuẩn bị gia vị cho sốt gồm: 2gr muối, 6gr hạt nêm, 3gr đường, 3gr bột ngọt, 10gr nước mắm, 20gr tương ớt, 30 gr nước.
- Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng cho hỗn hợp hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó hạ nhỏ lửa và cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nấu đến sôi rồi tắt bếp và cho ra tô.
Bước 3. Nướng cá
- Chuẩn bị bếp than, phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh phần da cá bị dính lên vỉ.
- Cho cá lên vỉ nướng mỗi bên 10 phút, sau khi cá đã chín, dùng cọ phết phần sốt nướng lên 2 mặt của cá.
3. Thành phẩm
- Món cá chim nướng muối ớt với thịt cá mềm thơm, dai ngon
- Cá đậm đà quyện vị cay
- Ăn cùng rau sống, bún rất ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp19 phút trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.