- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 4 món nấu nhanh cho những ngày bận rộn
Vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng, đây chính là mâm cơm hoàn hảo cho những ngày trong tuần khi bạn không có nhiều thời gian nấu ăn cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 3 khúc cá thu
- 1 hộp đậu hũ non
- 4 trái cà chua, 2 củ hành tím
- Hành lá
- 300gr khoai tây đông lạnh (cắt thanh sẵn)
- 200gr bắp cải trắng, 100gr bắp cải tím
- 1 cây xà lách xoắn
- 2 trái dưa leo
- Muối tôm, dầu chiên, xốt nêm thịt heo, nước mắm, muối, đường, nước tương, mayonaise, ớt trái.
Cách làm:
1. Sơ chế
- Cá thu rửa sạch, thấm khô. Rắc muối tôm lượng nhỏ vừa đủ, ướp cá 10 phút.
- Cà chua rửa sạch cắt múi cau, sau đó cắt đôi. Đậu hũ cắt khối vừa tương tự cà chua. Củ hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
- Khoai tây rã đông. Do khoai tây đông lạnh đã được luộc sơ trước, nếu bạn dùng khoai tây củ tươi thì cắt thanh dài, luộc 3 phút với nước có pha xíu muối, đổ ra rổ ráo nước, để nguội rồi mới chiên. Luộc sơ như vậy khoai thành phẩm sẽ không bị tóp và luôn giòn ngon.
- Xà lách cắt rời từng lá, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch qua nước lạnh. Bắp cải 2 màu rửa sạch bào sợi.
2. Chiên cá: Cá đã ướp xong, cho dầu vào chảo rồi cho cá vào chiên vàng 2 mặt.
Trong lúc chiên cá thì lấy đĩa đặt vài lá xà lách lên, cá chiên xong gắp đặt vào đĩa. Dọn kèm đĩa nước tương cắt vài lát ớt nhé!
3. Nấu canh cà chua
Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu và hành tím băm vào phi thơm, thêm tiếp cà chua vào xào lấy màu. Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi, vớt bọt. Sau đó cho đậu hũ non vào nấu cùng, luôn vớt bọt để nước canh được trong.
Nêm vào 1 muỗng canh xốt nêm heo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và xíu muối. Nêm cho vừa vị của gia đình là được. Canh sôi tắt lửa, rắc hành lá cắt nhỏ là đã có nồi canh ngon rồi.
4. Chiên khoai tây
Cho dầu vào chảo, ước lượng dầu ngập khoai, để tiết kiệm dầu chiên chúng ta có thể dùng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên nhỏ. Dầu nóng cho khoai tây vào, để yên cho khoai chín kỹ và se lớp da ngoài, sau đó mới đảo khoai. Chiên khoai ở 160 - 180 độ C để khoai giòn vàng đều.
Khoai chín vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trình bày khoai ra đĩa cùng chén xốt mayonaise.
5. Làm salad
Dưa leo cắt khoanh dày mỏng tùy thích, xếp dưa theo vành đĩa, ở giữa cho bắp bắp cải bào vào. Khi dùng chan xốt mayonnaise là thưởng thức thôi!
Với mâm cơm đơn giản này thì các bạn trẻ tự nhận mình vụng chuyện bếp núc hoặc các bạn sinh viên xa nhà đều dễ dàng nấu và có được bữa ăn ngon miệng nhiều dinh dưỡng.
Chúc mọi người ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp13 phút trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp11 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!