- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 4 món tưởng không dễ mà dễ không tưởng, quy trình đủ cả đây rồi!
Có đủ cả thịt - cá - rau - canh mà nấu lại gọn nhẹ, mâm cơm lý tưởng cho các mẹ đây rồi!
Hôm nay đi làm về, mình ghé chợ mua 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây ngò gai và cần tây hết 17k, thêm 1 bó đọt su 15k tổng hết 32k tiền rau.
Về đến nhà mình cắm cơm xong, lấy thịt bò, cá ra rã đông.
Sau đó nhặt rau, rửa rau lột tỏi và sơ chế các món.
1. Món đầu tiên: Cá đỏ chiên
Nguyên liệu:
0,5kg cá đỏ
Muối ớt
Cách làm:
Cá đỏ làm sạch, bỏ ruột và mang cá, trộn ít muối ớt cho thấm đều, khi chiên xong cá sẽ đậm đà hơn.
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào hạ nhỏ lửa và cho cá vào chiên, khi cá vàng 1 mặt bạn lật cá. Làm lần lượt cho hết cá rồi lấy ra đĩa.
Lưu ý
Nếu có nồi chiên không dầu bạn chỉ việc lót giấy nến xuống đáy nồi rồi cho cá vào, đặt 180 độ C trong 30 phút là đảm bảo có món cá chiên siêu ngon lại không dầu mỡ. Và trong khi nồi chiên không dầu đang hoạt động thì bạn làm các món khác sẽ tiện hơn nhiều đấy!
2. Món thứ 2: Bắp bò xào ớt chuông
Nguyên liệu:
200g thịt bò
1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây
Ngò gai, cần tây để nêm
Tỏi băm, gia vị.
Cách làm:
Thịt bò thái mỏng, ướp chút hạt tiêu và hạt nêm.
Ớt chuông và hành tây cắt vuông hay dài tùy ý.
Mình dùng chảo lúc trước chiên cá tận dụng lại sau đó cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào chín, vớt ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó cho thêm chút xíu dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt chuông vào xào, khi thấy ớt gần chín cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi trút hết thịt bò vào xào cùng, khoảng 1 phút thì bạn cắt hành ngò gai và cần tây vào nêm cho thơm nhé.
Lưu ý: Món này không nên xào lâu quá sẽ mất đi độ giòn của ớt.
3. Món thứ 3: Đọt su luộc
Nguyên liệu:
Đọt su bạn ngắt phần già dưới gốc bỏ đi, tước nhẹ vỏ bên ngoài như rau bí nhé, nếu gốc vẫn mềm thì vẫn ăn được. Ngắt đoạn vừa ăn.
Ngâm muối, rửa sạch và để ráo.
Cách làm
Đặt một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi bạn cho vào 1/2 thìa muối giúp rau xanh và đậm đà hơn. Sau đó cho rau vào luộc, rau vừa sôi lại bạn vớt ra ngay không để lâu sẽ giảm độ giòn.
Mình giữ lại nước luộc rau làm canh luôn hoặc dùng nước đó để nấu thêm món canh rau khác để tiết kiệm thời gian nhé!
Trong tủ mình còn ít rau cải ngọt, nên mình tận dụng luôn nước luộc rau này để nấu canh.
Mình cho nước luộc ra tô, vẫn dùng nồi đó, sau đó cho vào ít dầu ăn, phi thơm hành củ và cho tôm khô vào, cho tô nước luộc rau lúc nãy và đợi nước sôi lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị thì cho rau vào,.như vậy rau sẽ còn độ giòn mà vẫn giữ được màu xanh.
Mâm cơm gồm cá chiên muối ớt, thịt bò xào ớt xanh hành tây, đọt su su luộc, canh rau cải tôm khô, tráng miệng cam.
Trên đây là mâm cơm tối nhà mình dành cho 2 người lớn và 1 em bé 2 tuổi, mọi người tham khảo nhé. Lượng ăn của nhà mình cũng khá ít nên các bạn sẽ giảm hoặc tăng lượng thức ăn theo sợ thích nha!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.