- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần toàn món đỉnh, hóa ra cách làm không khó chút nào
Vào bếp học nấu ngay những món cực ngon này thôi!
- 3 loại nước ép giúp chị em giải ngấy, hạn chế tăng cân và đẹp da sau những mâm cơm đầy thịt trong dịp Tết
- Mâm cơm Tất niên của "chị đẹp San San" năm đầu ở Mỹ, toàn món ngon truyền thống đậm đà hương vị quê nhà
- Gặp cô gái sống tại Nhật khiến cư dân mạng "dậy sóng" vì những mâm cơm Việt trình bày đẹp như tác phẩm nghệ thuật
Mâm cơm cuối tuần này gồm có các món:
- Ghẹ rang me
- Kim chi cải thảo
- Bò lúc lắc
- Rau củ luộc
- Cánh gà chiên nước mắm
- Tráng miệng: Xoài
Công thức:
Mâm cơm cuối tuần: Ghẹ rang me
Ghẹ làm sạch sau đó ướp với hạt nêm và hành tím băm. Để 15' cho ghẹ ngấm gia vị rồi áo bột bắp lên ghẹ sau đó đem đi chiên sơ trong chảo ngập dầu. Vớt ghẹ ra giấy thấm dầu.
Dùng chảo khác phi dầu ăn với tỏi, hành tím và gừng thơm, cho tiếp nước cốt me, đường, dầu hào vào. Nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ ghẹ vào đảo đều cho ghẹ thấm và tắt bếp bày ra đĩa.
Mâm cơm cuối tuần: Kim chi cải thảo
Cải thảo mua về rửa sạch để ráo, sau đó xóc với đường đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ. Nước sốt bao gồm: Mắm tép, lê, hành tây, đường, tỏi ớt và nước mắm.
Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h lấy phần cải thảo đã ướp đường ra vắt ráo, cho hỗn hợp đã xay trộn vào cải thảo. Sau 1 ngày có thể dùng được.
Mâm cơm cuối tuần: Bò lúc lắc
Thịt bò rửa sạch cắt quân cờ. Ướp bò với tỏi băm, dầu hào, dầu mè, một ít nước tương và một muỗng cafe bột năng. Ớt chuông cắt miếng vuông, hành boaro cắt khúc.
Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho bò và hành tây cắt khối vào xào nhanh trên lửa lớn. Bò vừa chín tới thì cho hành boaro và ớt chuông vào đảo đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa là xong.
Mâm cơm cuối tuần: Rau củ luộc
Bắc nồi nước sôi cho ít muối, khi nước sôi cho từng loại củ vào luộc gồm: Cà rốt, bí đỏ, đậu que, đậu bắp, khổ qua, bông cải.
Khi nước sôi lại bạn vớt rau củ ra thau nước lạnh để giữ màu đẹp mắt cho rau củ. Sau đó vớt ra để ráo rồi bày ra đĩa nhé!
Mâm cơm cuối tuần: Cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Phần gà đem đi ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị.
Hòa nước sốt gồm: Nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần sốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.
Tráng miệng: Xoài
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!