- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần toàn món đỉnh, hóa ra cách làm không khó chút nào
Vào bếp học nấu ngay những món cực ngon này thôi!
- 3 loại nước ép giúp chị em giải ngấy, hạn chế tăng cân và đẹp da sau những mâm cơm đầy thịt trong dịp Tết
- Mâm cơm Tất niên của "chị đẹp San San" năm đầu ở Mỹ, toàn món ngon truyền thống đậm đà hương vị quê nhà
- Gặp cô gái sống tại Nhật khiến cư dân mạng "dậy sóng" vì những mâm cơm Việt trình bày đẹp như tác phẩm nghệ thuật
Mâm cơm cuối tuần này gồm có các món:
- Ghẹ rang me
- Kim chi cải thảo
- Bò lúc lắc
- Rau củ luộc
- Cánh gà chiên nước mắm
- Tráng miệng: Xoài
Công thức:
Mâm cơm cuối tuần: Ghẹ rang me
Ghẹ làm sạch sau đó ướp với hạt nêm và hành tím băm. Để 15' cho ghẹ ngấm gia vị rồi áo bột bắp lên ghẹ sau đó đem đi chiên sơ trong chảo ngập dầu. Vớt ghẹ ra giấy thấm dầu.
Dùng chảo khác phi dầu ăn với tỏi, hành tím và gừng thơm, cho tiếp nước cốt me, đường, dầu hào vào. Nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ ghẹ vào đảo đều cho ghẹ thấm và tắt bếp bày ra đĩa.
Mâm cơm cuối tuần: Kim chi cải thảo
Cải thảo mua về rửa sạch để ráo, sau đó xóc với đường đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ. Nước sốt bao gồm: Mắm tép, lê, hành tây, đường, tỏi ớt và nước mắm.
Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h lấy phần cải thảo đã ướp đường ra vắt ráo, cho hỗn hợp đã xay trộn vào cải thảo. Sau 1 ngày có thể dùng được.
Mâm cơm cuối tuần: Bò lúc lắc
Thịt bò rửa sạch cắt quân cờ. Ướp bò với tỏi băm, dầu hào, dầu mè, một ít nước tương và một muỗng cafe bột năng. Ớt chuông cắt miếng vuông, hành boaro cắt khúc.
Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho bò và hành tây cắt khối vào xào nhanh trên lửa lớn. Bò vừa chín tới thì cho hành boaro và ớt chuông vào đảo đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa là xong.
Mâm cơm cuối tuần: Rau củ luộc
Bắc nồi nước sôi cho ít muối, khi nước sôi cho từng loại củ vào luộc gồm: Cà rốt, bí đỏ, đậu que, đậu bắp, khổ qua, bông cải.
Khi nước sôi lại bạn vớt rau củ ra thau nước lạnh để giữ màu đẹp mắt cho rau củ. Sau đó vớt ra để ráo rồi bày ra đĩa nhé!
Mâm cơm cuối tuần: Cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Phần gà đem đi ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị.
Hòa nước sốt gồm: Nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần sốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.
Tráng miệng: Xoài
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.