- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 4 món tưởng không dễ mà dễ không tưởng, quy trình đủ cả đây rồi!
Có đủ cả thịt - cá - rau - canh mà nấu lại gọn nhẹ, mâm cơm lý tưởng cho các mẹ đây rồi!
Hôm nay đi làm về, mình ghé chợ mua 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây ngò gai và cần tây hết 17k, thêm 1 bó đọt su 15k tổng hết 32k tiền rau.
Về đến nhà mình cắm cơm xong, lấy thịt bò, cá ra rã đông.
Sau đó nhặt rau, rửa rau lột tỏi và sơ chế các món.
1. Món đầu tiên: Cá đỏ chiên
Nguyên liệu:
0,5kg cá đỏ
Muối ớt
Cách làm:
Cá đỏ làm sạch, bỏ ruột và mang cá, trộn ít muối ớt cho thấm đều, khi chiên xong cá sẽ đậm đà hơn.
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào hạ nhỏ lửa và cho cá vào chiên, khi cá vàng 1 mặt bạn lật cá. Làm lần lượt cho hết cá rồi lấy ra đĩa.
Lưu ý
Nếu có nồi chiên không dầu bạn chỉ việc lót giấy nến xuống đáy nồi rồi cho cá vào, đặt 180 độ C trong 30 phút là đảm bảo có món cá chiên siêu ngon lại không dầu mỡ. Và trong khi nồi chiên không dầu đang hoạt động thì bạn làm các món khác sẽ tiện hơn nhiều đấy!
2. Món thứ 2: Bắp bò xào ớt chuông
Nguyên liệu:
200g thịt bò
1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây
Ngò gai, cần tây để nêm
Tỏi băm, gia vị.
Cách làm:
Thịt bò thái mỏng, ướp chút hạt tiêu và hạt nêm.
Ớt chuông và hành tây cắt vuông hay dài tùy ý.
Mình dùng chảo lúc trước chiên cá tận dụng lại sau đó cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào chín, vớt ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó cho thêm chút xíu dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt chuông vào xào, khi thấy ớt gần chín cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi trút hết thịt bò vào xào cùng, khoảng 1 phút thì bạn cắt hành ngò gai và cần tây vào nêm cho thơm nhé.
Lưu ý: Món này không nên xào lâu quá sẽ mất đi độ giòn của ớt.
3. Món thứ 3: Đọt su luộc
Nguyên liệu:
Đọt su bạn ngắt phần già dưới gốc bỏ đi, tước nhẹ vỏ bên ngoài như rau bí nhé, nếu gốc vẫn mềm thì vẫn ăn được. Ngắt đoạn vừa ăn.
Ngâm muối, rửa sạch và để ráo.
Cách làm
Đặt một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi bạn cho vào 1/2 thìa muối giúp rau xanh và đậm đà hơn. Sau đó cho rau vào luộc, rau vừa sôi lại bạn vớt ra ngay không để lâu sẽ giảm độ giòn.
Mình giữ lại nước luộc rau làm canh luôn hoặc dùng nước đó để nấu thêm món canh rau khác để tiết kiệm thời gian nhé!
Trong tủ mình còn ít rau cải ngọt, nên mình tận dụng luôn nước luộc rau này để nấu canh.
Mình cho nước luộc ra tô, vẫn dùng nồi đó, sau đó cho vào ít dầu ăn, phi thơm hành củ và cho tôm khô vào, cho tô nước luộc rau lúc nãy và đợi nước sôi lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị thì cho rau vào,.như vậy rau sẽ còn độ giòn mà vẫn giữ được màu xanh.
Mâm cơm gồm cá chiên muối ớt, thịt bò xào ớt xanh hành tây, đọt su su luộc, canh rau cải tôm khô, tráng miệng cam.
Trên đây là mâm cơm tối nhà mình dành cho 2 người lớn và 1 em bé 2 tuổi, mọi người tham khảo nhé. Lượng ăn của nhà mình cũng khá ít nên các bạn sẽ giảm hoặc tăng lượng thức ăn theo sợ thích nha!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.