- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 4 món tưởng không dễ mà dễ không tưởng, quy trình đủ cả đây rồi!
Có đủ cả thịt - cá - rau - canh mà nấu lại gọn nhẹ, mâm cơm lý tưởng cho các mẹ đây rồi!
Hôm nay đi làm về, mình ghé chợ mua 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây ngò gai và cần tây hết 17k, thêm 1 bó đọt su 15k tổng hết 32k tiền rau.
Về đến nhà mình cắm cơm xong, lấy thịt bò, cá ra rã đông.
Sau đó nhặt rau, rửa rau lột tỏi và sơ chế các món.
1. Món đầu tiên: Cá đỏ chiên
Nguyên liệu:
0,5kg cá đỏ
Muối ớt
Cách làm:
Cá đỏ làm sạch, bỏ ruột và mang cá, trộn ít muối ớt cho thấm đều, khi chiên xong cá sẽ đậm đà hơn.
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào hạ nhỏ lửa và cho cá vào chiên, khi cá vàng 1 mặt bạn lật cá. Làm lần lượt cho hết cá rồi lấy ra đĩa.
Lưu ý
Nếu có nồi chiên không dầu bạn chỉ việc lót giấy nến xuống đáy nồi rồi cho cá vào, đặt 180 độ C trong 30 phút là đảm bảo có món cá chiên siêu ngon lại không dầu mỡ. Và trong khi nồi chiên không dầu đang hoạt động thì bạn làm các món khác sẽ tiện hơn nhiều đấy!
2. Món thứ 2: Bắp bò xào ớt chuông
Nguyên liệu:
200g thịt bò
1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây
Ngò gai, cần tây để nêm
Tỏi băm, gia vị.
Cách làm:
Thịt bò thái mỏng, ướp chút hạt tiêu và hạt nêm.
Ớt chuông và hành tây cắt vuông hay dài tùy ý.
Mình dùng chảo lúc trước chiên cá tận dụng lại sau đó cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào chín, vớt ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó cho thêm chút xíu dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt chuông vào xào, khi thấy ớt gần chín cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi trút hết thịt bò vào xào cùng, khoảng 1 phút thì bạn cắt hành ngò gai và cần tây vào nêm cho thơm nhé.
Lưu ý: Món này không nên xào lâu quá sẽ mất đi độ giòn của ớt.
3. Món thứ 3: Đọt su luộc
Nguyên liệu:
Đọt su bạn ngắt phần già dưới gốc bỏ đi, tước nhẹ vỏ bên ngoài như rau bí nhé, nếu gốc vẫn mềm thì vẫn ăn được. Ngắt đoạn vừa ăn.
Ngâm muối, rửa sạch và để ráo.
Cách làm
Đặt một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi bạn cho vào 1/2 thìa muối giúp rau xanh và đậm đà hơn. Sau đó cho rau vào luộc, rau vừa sôi lại bạn vớt ra ngay không để lâu sẽ giảm độ giòn.
Mình giữ lại nước luộc rau làm canh luôn hoặc dùng nước đó để nấu thêm món canh rau khác để tiết kiệm thời gian nhé!
Trong tủ mình còn ít rau cải ngọt, nên mình tận dụng luôn nước luộc rau này để nấu canh.
Mình cho nước luộc ra tô, vẫn dùng nồi đó, sau đó cho vào ít dầu ăn, phi thơm hành củ và cho tôm khô vào, cho tô nước luộc rau lúc nãy và đợi nước sôi lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị thì cho rau vào,.như vậy rau sẽ còn độ giòn mà vẫn giữ được màu xanh.
Mâm cơm gồm cá chiên muối ớt, thịt bò xào ớt xanh hành tây, đọt su su luộc, canh rau cải tôm khô, tráng miệng cam.
Trên đây là mâm cơm tối nhà mình dành cho 2 người lớn và 1 em bé 2 tuổi, mọi người tham khảo nhé. Lượng ăn của nhà mình cũng khá ít nên các bạn sẽ giảm hoặc tăng lượng thức ăn theo sợ thích nha!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.