- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm mùa giãn cách chỉ 3 món đảm bảo hấp dẫn mà nấu cực nhanh
30 phút là xong mâm cơm, có tôm có thịt lại đủ cả rau!
- Vợ cũ Hoài Lâm được Đạt G làm 1 việc để chứng minh tình cảm, sau ồn ào thả thính cô gái khác
- Bỏ túi bí quyết đánh bay mỡ bụng, giảm cân hiệu quả từ nước gạo lứt rang, chị em trót ăn nhiều cũng không lo
- Giãn cách ở nhà, Hoa hậu Đặng Thu Thảo vào bếp nấu nhiều món ngon đãi chồng con, nhìn thành quả là biết đúng chuẩn vợ đảm
Thực đơn cơm tối hôm nay có
- Thịt viên nướng ăn kèm mắm chấm rau sống
- Canh bí xanh nấu tôm
- Tráng miệng: Mít
Cách làm
Thịt viên nướng ăn kèm mắm chấm rau sống
Nguyên liệu: 1/2kg thịt nạc vai xay, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mắm, 4 củ hành tím giã nhỏ, 1 củ tỏi cô đơn giã nhỏ, 1/2 muỗng đường, 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu.
Cách chế biến:
Cho thịt xay trộn đều cùng các gia vị, để 30 phút cho thấm. Lấy từng muỗng thịt vo viên tròn ấn dẹt, cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nhiệt độ 200 độ C thời gian 25 phút, tùy nhiệt mỗi lò sao cho chả chín vàng đều. Khi đã chín thì xếp thịt viên nướng lên đĩa.
Cách pha nước mắm chua ngọt
Nguyên liệu: 1 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm (có thể thay thế bằng chanh), 4 muỗng nước lọc, 1 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng cafe ớt.
Cách làm
Thường thì theo tỉ lệ: 1-2-2-4 lần lượt: 1muỗng mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 4 muỗng nước lọc sau cùng (và 1 muỗng tỏi, 1 muỗng ớt). Nhưng tùy khẩu vị và độ mặn của mắm mà các bạn dùng khác nhau vì vậy chúng ta cứ dựa trên tỉ lệ và pha theo khẩu vị nhé!
Canh bí xanh nấu tôm
Nguyên liệu: 1 trái bí xanh nhỏ, 100g tôm đã lột vỏ sạch sẽ, ít muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò.
Cách chế biến:
Bí gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Tôm lột vỏ lấy chỉ sống lưng, rửa sạch, nêm ít muối vào cho tôm thấm ngọt thịt hơn.
Cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi nêm ít muối hồng rồi cho tôm vào. Khi nước sôi lại nhớ vớt bọt ra để nước canh được trong. Tiếp theo cho bí xanh vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi thả hành ngò vào và tắt bếp. Có thể cho thêm ít tiêu tuỳ khẩu vị. Lấy canh ra tô, trang trí ít lá ngò cho tô canh thêm đẹp nhé!
Tráng miệng: Mít
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối giản dị này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp27 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.