- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm nàng dâu Việt nấu cho mẹ chồng Nhật quả là điểm 10 chất lượng, ngon miệng, hấp dẫn lại tốt cho sức khoẻ
Mâm cơm của cô dâu Việt Nam nấu cho mẹ chồng Nhật Bản vừa ngon miệng, đẹp mắt lại rất tốt cho sức khoẻ.
Cô bạn Hoàng Thị Chúc Lan ( quê Đức Linh, Bình Thuận) có nick name đáng yêu là Ran được nhiều người biết đến bởi câu chuyện tình đẹp với "ông chú" Nhật Bản hơn cô 15 tuổi. Không những thế, tài vào bếp đảm đang, khéo léo của Chúc Lan khi chuẩn bị mâm cơm cho mẹ chồng và em chồng ở Nhật cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.
Chúc Lan tâm sự: "Mẹ chồng em có 3 người con và em là dâu trưởng. Nghe có vẻ to tát nhưng thực ra em nhỏ tuổi nhất nhà, luôn được nhường nhịn và yêu thương. Làm dâu mẹ đến nay đã gần 4 năm, nấu cơm cho mẹ cũng ngót nghét từng đấy thời gian.
Trước khi em đến, chồng em bảo bữa ăn của mọi người khá qua loa, đa số là ăn đồ ăn bán sẵn. Tháng đầu làm dâu, mỗi ngày em biếu mẹ hôm thì tô canh, bữa thì vài cuốn chả giò, lúc thì miếng cá kho... nhờ vậy mà em biết khẩu vị của mẹ rất dễ chịu, hoặc trộm vía em nấu hợp khẩu vị nên mẹ rất thích.
Dần dà, em nhận thấy 2 người em Cchồng tan ca khá muộn, mẹ vì không kịp ăn cơm nên không thể uống thuốc đúng giờ (Mẹ có vấn đề sức khoẻ nên phải uống thuốc định kỳ lâu dài). Thế nên em đã ngỏ lời nấu cơm để mẹ ăn sớm và uống thuốc. Nhờ uống thuốc đúng giờ mà sức khoẻ mẹ có vẻ như đã tốt hơn lên. Đó là điều mà em cảm thấy rất tự hào.
Về phía mẹ, Mẹ đi khoe khắp cùng làng cuối hẻm, khoe đến bạn bè ở xa, bà con ở các nơi rằng con dâu Việt Nam của tôi tuyệt vời lắm. Thế nên thỉnh thoảng em hay được nhận quà từ các cô chú hàng xóm, bạn bè của Mẹ, lúc thì 1 túi trái cây, khi thì vài ba cái bánh, đa số là gia vị nấu ăn.
Em không có nhiều kiến thức về dinh dưỡng, thế nên không khắt khe trong việc căn ke đủ chất hay không trong bữa ăn mình nấu. Phần lớn em tập trung vào việc chế biến nhiều món mới, bắt mắt, xào nấu những món của Việt Nam, Thái, Ý... sao cho hợp khẩu vị người Nhật. Thế nên điều dễ nhận thấy trong mâm cơm của em là nó không thuần Nhật, cũng không thuần Việt Nam. Em nghe nói vị giác của người già không được "bén" so với người trẻ, cho nên việc thay đổi liên tục các món ăn giúp kích thích vị giác và thị giác rất nhiều".
Dưới đây là 1 số mâm cơm với nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị của nhiều người lại rất tốt cho sức khoẻ mà bạn Chúc Lan đã nấu cho mẹ chồng và gia đình chồng thưởng thức.
"Nói là nấu cơm cho mẹ nhưng thực ra là phần ăn cho 3 người (mẹ và 2 người em). Sau đó hơn 1 năm thì 1 người em lập gia đình và ra riêng, phần cơm chỉ còn dành cho 2 người", Chúc Lan chia sẻ.
Có lần ipad của mẹ chồng bị full bộ nhớ, nên Mẹ nhờ Chúc Lan xem thử nó có vấn đề gì. Lúc mở ra xem thì 90% ảnh trong ipad là ảnh đồ ăn cô nấu mà mẹ chụp lại trước khi ăn khiến cô vô cùng cảm động.
Không chỉ làm được các món mặn mà các món bánh, kem hay sữa chua hoa quả tráng miệng Chúc Lan đều làm rất thành công khiến chị em khen nức nở.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.