- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm tối giản dị đủ chất mà ngon miệng, cả nhà ai cũng thích mê
Với 2 món mặn và 1 món canh, mâm cơm dưới đây sẽ đáp ứng đủ các nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình bạn!
1. Cá biển kho
Cá biển mua về sơ chế sạch với nước và rượu. có thể cắt đôi hoặc để nguyên con cá. Ướp cá với gia vị gồm chút mắm, mì chính tầm 15 phút. Cà chua, rau răm, hành, thì là rửa sạch. Cà chua thái hạt lựu, hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Gừng thái lát xếp vào đáy nồi, lần lượt xếp cá lên trên, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa mì chính, ớt bột, ớt tươi, 1 thìa canh xì dầu rồi đổ thêm vào nồi một bát nước dưa chua. Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Trong lúc kho cá trên bếp thì đặt chảo có chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo cho nhừ. thêm vào chảo chút nước lọc để cà nhanh mềm hơn. Khi thấy cá săn lại, chuyển màu thì cho nước sốt cà chua vừa làm vào nồi cá, sau đó kho thêm tầm 20 phút với lửa vừa là được.
2. Canh cua nấu mồng tơi
Rau mồng tơi nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Cua rửa qua nước rồi làm sạch, xay nhuyễn, lúc xay cho thêm chút muối và củ hành để khi nấu giúp gạch đông.
Lọc lấy nước rồi đặt lên bếp. Để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào. Khi nước canh sôi, nhẹ nhàng gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Nước sôi lại thêm 2 phút là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
3. Cà pháo muối ăn kèm canh cua nấu rau mồng tơi
4. Thịt gà rang xì dầu
Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng với chút gia vị gồm tiêu, xì dầu, nước mắm cho ngấm.
Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp để dầu nóng rồi đập gừng băm nhỏ cho vào phi thơm. Để gừng dậy mùi thì cho phần thịt gà đã ướp vào. Đảo đều để thịt chín. Khi thịt gần khô thì nêm gia vị cho vừa miệng, để thịt khô hẳn thì tắt bếp.
5. Ổi tráng miệng.
Và đây là mâm cơm thành phẩm, chỉ nhìn thôi đã thấy cảm giác ngon miệng rồi!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.