- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nóng "chảy mỡ" nhưng chỉ cần thấy món này trên mâm cơm ai cũng muốn ăn ngay
Mâm cơm dưới đây là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Mọi người cùng tham khảo nhé!
- Mâm cơm 4 món tưởng không dễ mà dễ không tưởng, quy trình đủ cả đây rồi!
- Mê mẩn những mâm cơm đầy ắp món tươi của mẹ đảm ở Quảng Ninh, nhưng bất ngờ hơn cả là chi phí
- Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng"
Vào những ngày oi bức chúng ta thường có cảm giác chán ăn, không muốn đụng đũa vào bất cứ món gì. Vì thế thực đơn có nhiều rau xanh hay những món ăn thanh mát, ít dầu mỡ, chế biến đơn giản, dễ ăn luôn là lựa chọn số một của nhiều gia đình.
Mâm cơm dưới đây là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn ngày nắng nóng. Mọi người cùng tham khảo nhé!
Thực đơn gồm các món:
- Canh cải bó xôi nấu mọc
- Gỏi bưởi bò khô
- Sườn non rim chua ngọt
- Súp lơ xanh, cà rốt luộc
- Trang miệng với quýt ngọt
Cải bó xôi mềm quện cùng vị ngọt của mọc tạo nên một bát canh ngon hấp dẫn. Đặc biệt, vị chua chua cay cay của món gỏi bưởi bò khô vừa lạ vừa dễ ăn sẽ khiến bạn thích thú ngay khi nhìn vào. Vị thanh mát của đĩa Súp lơ luộc ăn cùng với món sườn rim chua ngọt đưa cơm. Đó là sự kết hợp khéo léo giữa các vị của món ăn trên mâm cơm để tạo nên một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt mang lại cảm giác thèm ăn cho các thành viên trong gia đình.
Cách chế biến món sườn non rim
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg sườn non
- 4 củ hành tím
- 5 tép tỏi
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào nồi, cho thêm chút muối sau đó đun sôi rồi tắt bếp. Vớt sườn ra, xả dưới vòi nước lạnh cho sạch bọt và cặn bẩn.
Bước 2: Rửa sạch tỏi và hành tím, để ráo rồi băm thật nhuyễn, ớt thái lát.
Bước 3: Pha nước giấm đường theo tỷ lệ: cho 2 muỗng giấm táo (nếu không có giấm táo, có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc nước cốt me), thêm 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối và 3 muỗng nước lọc, tất cả quấy đều.
Bước 4: Ướp sườn với ½ muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho hành và tỏi băm vào, phi vàng cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần sườn đã ướp sẵn gia vị vào và đảo dưới lửa lớn cho đến khi sườn săn lại, hơi vàng, sém cạnh.
Khi sườn chuyển màu vàng, cho phần giấm đường đã pha vào, thêm vài lát ớt nhỏ để tạo vị cay. Đảo đều, đến khi nước sôi thì giảm lửa, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm và thấm gia vị là được
Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách chế biến món gỏi bưởi bò khô Chuẩn bị nguyên liệu: – 1 quả bưởi da xanh – 1 quả xoài, 1 quả chanh, 1 củ hành tây – Rau răm, ớt – Bột ngọt, nước mắm – 100gr khô bò – 40gr lạc – Đường Cách làm: Bước 1: Ruột bưởi tách bỏ phần hạt (lột thật kỹ vỏ để bưởi không bị đắng) , cho bưởi đã tách vào tô bưởi cho vào tô để chế biến Bước 2: Cắt hành tây thành lát mỏng rồi ngâm vào nước đá khoảng 10 phút để hành giữ được độ giòn rồi vớt ra để ráo nước. Bước 3: Chanh cắt đôi lọc bỏ phần hạt. Ớt bỏ hết hạt sau ddó thái chỉ. Tỏi băm thật nhuyễn. Bước 4: Cho lạc vào chảo, cho thêm ít muối vào đảo cùng, chờ đến khi hạt lạc vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Để nguội rồi bóc sạch vỏ Bước 5: Làm nước trộn gỏi: Cho 2 thìa đường vào chén cùng với một ít bột ngọt, 2 thìa nước mắm, vắt nửa quả chanh vào rồi khuấy đều Bước 6: Xoài gọt vỏ sạch sau đó bào thành sợi, cho xoài vào cùng bưởi. Tiếp theo cho rau răm, bò khô, ớt thái sợi, hành tây, đậu phộng, tỏi băm vào tô đựng bưởi và xoài. Cho nước trộn vừa làm vào sau đó trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị là chúng ta có thể thưởng thức được. (Chú ý: trộn nhẹ nhàng và đều tay để bưởi không bị dập nát) |
Theo Lệ Mỹ - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.