- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nóng "chảy mỡ" nhưng chỉ cần thấy món này trên mâm cơm ai cũng muốn ăn ngay
Mâm cơm dưới đây là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Mọi người cùng tham khảo nhé!
- Mâm cơm 4 món tưởng không dễ mà dễ không tưởng, quy trình đủ cả đây rồi!
- Mê mẩn những mâm cơm đầy ắp món tươi của mẹ đảm ở Quảng Ninh, nhưng bất ngờ hơn cả là chi phí
- Vợ đảm gợi ý 14 mâm cơm tuyệt ngon, tiết lộ bí kíp nấu ăn nhanh chỉ 30 phút, hội chị em vừa liếc qua đã cảm thấy ghen tị với anh chồng "số hưởng"
Vào những ngày oi bức chúng ta thường có cảm giác chán ăn, không muốn đụng đũa vào bất cứ món gì. Vì thế thực đơn có nhiều rau xanh hay những món ăn thanh mát, ít dầu mỡ, chế biến đơn giản, dễ ăn luôn là lựa chọn số một của nhiều gia đình.
Mâm cơm dưới đây là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn ngày nắng nóng. Mọi người cùng tham khảo nhé!
Thực đơn gồm các món:
- Canh cải bó xôi nấu mọc
- Gỏi bưởi bò khô
- Sườn non rim chua ngọt
- Súp lơ xanh, cà rốt luộc
- Trang miệng với quýt ngọt
Cải bó xôi mềm quện cùng vị ngọt của mọc tạo nên một bát canh ngon hấp dẫn. Đặc biệt, vị chua chua cay cay của món gỏi bưởi bò khô vừa lạ vừa dễ ăn sẽ khiến bạn thích thú ngay khi nhìn vào. Vị thanh mát của đĩa Súp lơ luộc ăn cùng với món sườn rim chua ngọt đưa cơm. Đó là sự kết hợp khéo léo giữa các vị của món ăn trên mâm cơm để tạo nên một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt mang lại cảm giác thèm ăn cho các thành viên trong gia đình.
Cách chế biến món sườn non rim
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg sườn non
- 4 củ hành tím
- 5 tép tỏi
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào nồi, cho thêm chút muối sau đó đun sôi rồi tắt bếp. Vớt sườn ra, xả dưới vòi nước lạnh cho sạch bọt và cặn bẩn.
Bước 2: Rửa sạch tỏi và hành tím, để ráo rồi băm thật nhuyễn, ớt thái lát.
Bước 3: Pha nước giấm đường theo tỷ lệ: cho 2 muỗng giấm táo (nếu không có giấm táo, có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc nước cốt me), thêm 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối và 3 muỗng nước lọc, tất cả quấy đều.
Bước 4: Ướp sườn với ½ muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho hành và tỏi băm vào, phi vàng cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần sườn đã ướp sẵn gia vị vào và đảo dưới lửa lớn cho đến khi sườn săn lại, hơi vàng, sém cạnh.
Khi sườn chuyển màu vàng, cho phần giấm đường đã pha vào, thêm vài lát ớt nhỏ để tạo vị cay. Đảo đều, đến khi nước sôi thì giảm lửa, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm và thấm gia vị là được
Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách chế biến món gỏi bưởi bò khô Chuẩn bị nguyên liệu: – 1 quả bưởi da xanh – 1 quả xoài, 1 quả chanh, 1 củ hành tây – Rau răm, ớt – Bột ngọt, nước mắm – 100gr khô bò – 40gr lạc – Đường Cách làm: Bước 1: Ruột bưởi tách bỏ phần hạt (lột thật kỹ vỏ để bưởi không bị đắng) , cho bưởi đã tách vào tô bưởi cho vào tô để chế biến Bước 2: Cắt hành tây thành lát mỏng rồi ngâm vào nước đá khoảng 10 phút để hành giữ được độ giòn rồi vớt ra để ráo nước. Bước 3: Chanh cắt đôi lọc bỏ phần hạt. Ớt bỏ hết hạt sau ddó thái chỉ. Tỏi băm thật nhuyễn. Bước 4: Cho lạc vào chảo, cho thêm ít muối vào đảo cùng, chờ đến khi hạt lạc vàng và có mùi thơm thì tắt bếp. Để nguội rồi bóc sạch vỏ Bước 5: Làm nước trộn gỏi: Cho 2 thìa đường vào chén cùng với một ít bột ngọt, 2 thìa nước mắm, vắt nửa quả chanh vào rồi khuấy đều Bước 6: Xoài gọt vỏ sạch sau đó bào thành sợi, cho xoài vào cùng bưởi. Tiếp theo cho rau răm, bò khô, ớt thái sợi, hành tây, đậu phộng, tỏi băm vào tô đựng bưởi và xoài. Cho nước trộn vừa làm vào sau đó trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị là chúng ta có thể thưởng thức được. (Chú ý: trộn nhẹ nhàng và đều tay để bưởi không bị dập nát) |
Theo Lệ Mỹ - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.