- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cúng Rằm tháng 7 với 10 món ngon đẹp xuất sắc khó ai có thể vượt qua
Có lẽ đây sẽ là một trong những mâm cúng Rằm tháng 7 đẹp nhất mà bạn thấy trong năm nay đấy!
Có lẽ đây sẽ là một trong những mâm cúng Rằm tháng 7 đẹp nhất mà bạn thấy trong năm nay đấy!
Mâm cúng Rằm tháng 7 này có các món như sau:
1. Bánh nếp chay
2. Nộm măng
3. Nấm đùi gà kho tiêu
4. Cà tím hấp
5. Nem chay
6. Củ cải muối
7. Giò đậu xanh chay
8. Cà chua nhồi đậu phụ
9. Xôi tam sắc
10. Súp bí đỏ
Cách chế biến:
1. Bánh nếp chay
200gr bột nếp nhào với nước ấm để 20'. Nặn bột thành từng viên rồi ấn dẹt. Đun nồi nước đường sôi rồi thả từng viên bột vào, khi thấy bột nổi lên màu trong là bánh chín. Vớt bột ra đĩa, rắc vừng, lạc rang đập dập lên trên là được.
2. Nộm măng
Măng mua về luộc kỹ rửa sạch. Thái măng thành dạng sợi. Cho đường, bột canh, mì chính, ớt băm, nước cốt 1/2 quả chanh, rau thơm thái nhỏ vào trộn đều. Gắp măng ra đĩa, rắc lạc rang đập dập lên trên là hoàn thành.
3. Nấm đùi gà kho tiêu
Nấm đùi gà thái miếng. Ướp nấm với chút bột nêm chay, nước tương, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè khoảng 30'. Phi hành băm với dầu ăn cho thơm thì cho nấm vào đảo đều rồi để lửa riu riu. Cho thêm ớt băm và chút nước hàng để nấm có màu đẹp hơn. Kho nấm đến khi sền sệt nước thì cho rau mùi, hành hoa thái nhỏ vào là xong.
4. Cà tím hấp
Đun sôi nước, cho cà tím vào đĩa sâu lòng hấp chín trong khoảng 15'. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và hành băm phi thơm, cho lá hành cắt nhỏ vào xào thơm. Tiếp đến cho xì dầu, chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và 1 muỗng nước vào đun sôi. Nêm nếm vừa miệng rồi đổ hết phần xốt lên đĩa cà, hấp 2-3 phút nữa bắc ra ăn nóng sẽ ngon hơn.
5. Nem chay
Phần nhân gồm miến ngâm cắt khúc, đậu phụ bóp nhuyễn, cà rốt, hành tây thái sợi, gốc hành hoa thái nhỏ, mộc nhĩ nấm hương ngâm thái chỉ. Trộn tất cả nguyên liệu với chút bột nêm, mì chính rồi trải bánh đa nem ra cuộn lại.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn thì cho nem vào rán vàng. Gắp nem ra đĩa có trải giấy thấm dầu. Khi ăn rán lại lần nữa cho giòn.
6. Củ cải muối
Củ cải cắt miếng tùy ý - dùng khoảng 2 củ 500gr. Lấy khoảng 350ml nước, 100ml giấm, 5 thìa cà phê đường, 1/2 thìa hạt tiêu hạt, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nghệ xay lấy nước hoặc bột dành dành. Đun sôi hỗn hợp, để hơi nguội thì cho vào củ cải đã cho vào hộp sẵn. Đậy kín nắp hộp để bên ngoài khoảng 5-6 giờ thì cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 ngày sau là dùng được.
7. Giò đậu xanh chay
Đậu xanh bỏ vỏ ngâm 5-6 tiếng rồi đãi sạch, hấp chín. Nấm hương ngâm nước rồi vớt ra vắt ráo, băm nhỏ. Hạt tiêu, mì chính, hạt nêm trộn đều vào đậu rồi dùng cối giã thật nhuyễn. Lá chuối chần qua nước sôi, trải 1 lớp giấy bạc bên ngoài rồi đến lớp lá chuối. Cho đậu xanh vào cuộn thật chặt tay rồi hấp khoảng 1 giờ. Giò chín để nguội rồi cất trong tủ lạnh. Khi ăn cắt thành khoanh.
8. Cà chua nhồi đậu phụ
Cà chua cắt phần trên làm nắp, phần dưới dùng thìa múc bỏ ruột. Bóp đậu phụ với nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, hạt nêm, cuống hành hoa và hạt tiêu rồi nhồi vào từng quả cà chua. Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi cho cà chua vào đĩa sâu lòng hấp khoảng 15'. Dùng nước xốt (vừa làm để hấp cà tím) rưới lên trên và thưởng thức!
9. Xôi tam sắc
Gạo nếp vo sạch chia làm 3 phần: 1 phần ngâm với nước củ nghệ, 1 phần ngâm với nước hoa đậu biếc, 1 phần ngâm với nước lá cẩm tím. Tất cả ngâm khoảng 5-6 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi đem hấp chín.
10. Súp bí đỏ
Bí đỏ khoét bỏ ruột. Dùng dao lấy phần thịt bí bên trong (lấy khoảng 1/2 phần thịt bí), xào với hành tây băm, nêm chút hạt nêm, bột canh, mì chính, bơ. Sau đó cho nước vào đun sôi đến khi chín thì tắt bếp rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra nồi đun tiếp cho sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho chút kem tươi vào khuấy đều. Phần vỏ bí cho vào nồi hấp hoặc luộc chín. Đổ súp vào phần vỏ bí, để nắp lên trang trí.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.