- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời, đi ăn đồ nướng ở 5 quán nổi tiếng ngon bổ rẻ giữa Sài Gòn
Sài Gòn vào mùa mưa cứ đến tầm 6 giờ chiều là mát. Và thời tiết sau mưa se lạnh tầm chiều khi này cực hợp để đi ăn đồ nướng.
Có hai chi nhánh, một ở đường Trường Sơn quận 10, quán còn lại có hai mặt bằng trên đường Nguyễn Tri Phương cũng ở quận 10. Nếu nhắc về xiên nướng hay lẩu xiên que tự chọn với giá bình dân, ắt hẳn người Sài Gòn đa số đều nghĩ đến Nguyệt Hỷ trước tiên.
Bún BBQ là quán nướng rất được lòng người dân khu đường Nguyễn Văn Đậu quận Bình Thạnh và các bạn trẻ trong khu Phú Nhuận lân cận. Bún có tên là Bún nhưng lại bán chủ yếu các món thịt nướng, lẩu...
Thịt nướng tại Bún không nhiều loại: heo rừng, nhũ heo, bò, nai, bạch tuộc... với hai loại sốt ướp để chọn là sa tế và ngũ vị (không cay). Điểm sơ, chỉ tầm khoảng 10 lựa chọn, nhưng tối nào quán cũng đông nghịt khách, kín bàn, nhất là các tối cuối tuần thì gần như khách phải đặt bàn trước hoặc chờ bàn.
Bí quyết nằm ở nước sốt Các món nướng tại quán được ướp gia vị với công thức riêng, khiến món ăn đậm đà, ăn rồi nhớ hoài. Quán trang trí đơn giản nhưng dễ thương, các món ăn kem như chao, kimchi, đều cực kì chất lượng với giá cả bình dân chỉ khoảng 30.000đ/phần thịt tương đối đầy đặn. Ai lại chẳng muốn đến ăn một tối se lạnh sau mưa dông?
Home BBQ
Nằm trên đường Hùng Vương quận 5, quán hơi nhỏ nhưng có sân rộng nên ngồi rất thoáng. Ưu điểm cực bự của quán là sốt ướp các món nướng tuyệt ngon. Một phần thịt nướng tại quán dọn theo đĩa, xắt miếng dày to rất chất lượng. Thêm nữa là menu đa dạng, ngoài món nướng còn có các món khác cũng là “bảng hiệu” của quán như lẩi xí quách, lẩu gà tiềm ớt hiểm.
Ngoài đồ nướng, quán còn có nhiều món lạ như cá giòn, thỏ nướng chao... Các loại hải sản ở đây cũng rât đa dạng với răng mực, tôm, bách tuộc cá kèo nướng. Một số loại hải sản bán theo lạng như bạch tuộc giá 20k/ lạng, tẩm ướp đậm đà. Nhìn chung 2 người ăn tầm 150k-200k là cực no.
Rise BBQ
Tuy mới xuất hiện, nhưng Rise BBQ đã khá nổi ở đường Cống Quỳnh quận 1. Lợi điểm đầu tiên của quán là nằm ngay trung tâm dễ tìm, thứ hai là không gian thoáng đẹp, điểm cuối cùng cũng là lớn nhất: giá rất rẻ. Quán bán lẩu, nướng bán dạng xiên que đồng giá, chỉ 8.000đ/xiên, cánh gà ta 20k, gà ta lá chanh 25k, sườn nguyên cây 50k, giá quá mềm ở ngay khu đắt đỏ như này.
Quán có cả nướng và lẩu, các món ăn ở đây đa dạng, nhưng không đặc sắc mấy vì điểm qua cũng các loại thức ăn quen mặt ở những quán BBQ khác. Nhưng “vớt vát” lại nhờ nồi lẩu nướng hay ho, có thể kết hợp ăn lẩu và món nướng trên cùng một lò, vừa ngon vừa hợp lý. Nhìn chung chỉ 100k là bạn đã có bữa ăn no, ngon.
Panda BBQ
Panda BBQ hiện có hai chi nhánh, một ở đường Nguyễn Tri Phương quận 1, quán còn lại ở khu dân cư Trung Sơn quận 7. Panda nổi tiếng khoảng gần 2 năm trở lại đây, gần như là tiên phong cho phong trào ăn xiên nướng đồng giá, giá rẻ “sập sàn” chỉ từ 5 – 10.000đ/xiên, khách tự nướng.
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.