- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm móng giò ngâm chua ngọt theo cách này vừa ngon lại không ngấy
Công thức làm móng giò ngâm chua ngọt rất đơn giản. Chị em có thể lưu lại và trổ tài làm ngay cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu làm móng giò ngâm chua ngọt
- Móng giò heo 3 cái
- Nước mắm loại ngon 200 ml
- Gia vị: 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, một ít muối.
- 100 gram gừng, 5 gram hành tím, 70 gram sả, 50gr tỏi, 10 quả ớt, 70 gram cà rốt. - Hộp hoặc lọ thủy tinh.
Cách làm móng giò ngâm chua ngọt
Bước 1: Sơ chế móng giò
- Móng giờ chặt miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch. Đun sôi nước rồi cho móng giò vào chần qua sau đó vớt ra xả lại với nước sạch.
- Cho móng giò vào nồi nước cùng với 1 thìa canh muối, 30 gram gừng đập dập và luộc chín. Thời gian luộc móng giò khoảng 45 phút.
- Để kiểm tra móng giờ đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa xiên thử, thấy mềm là được. - Vớt móng giờ chín ra và thả ngay vào tô nước đá ngâm 15 phút để móng giò giòn và trắng. Sau đó, vớt móng giò ra để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Cà rốt thái miếng mỏng, gừng thái chỉ, sả chẻ nhỏ hoặc thái lát, ớt cắt thành lát xéo, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Ngoài cà rốt, bạn có thể thêm củ cải trắng, củ kiệu tùy theo sở thích. Lượng ớt cũng có thể gia giảm theo khẩu vị.
Bước 3: Pha nước mắm ngâm chân giò
Cho 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, 300ml nước lọc vào nồi đun sôi. Khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.
Nước mắm nên nêm đậm đà để khi ngâm móng giò sẽ thấm gia vị hơn, không nên làm nước ngâm quá nhạt.
Bước 4: Làm móng giò ngâm chua ngọt
Xếp móng giò vào hộp hoặc lọ thủy tinh, cho các loại rau củ đã sơ chế vào cùng rồi đổ nước mắm cho đến khi ngập móng giò là được.
Đậy kín nắp hộp/lọ rồi để vào tủ lạnh 2 ngày cho móng giò ngấm đều gia vị là có thể ăn. Món móng giò ngâm mắm có đủ vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Từng miếng móng giờ giòn sần sật ăn kèm cùng các loại rau củ muối sẽ làm món ăn không bị ngấy.
Chúc các bạn thành công với món móng giò ngâm chua ngọt này.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Vào bếp3 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.