Mát trời làm móng giò ngâm chua ngọt theo cách này vừa ngon lại không ngấy

Công thức làm móng giò ngâm chua ngọt rất đơn giản. Chị em có thể lưu lại và trổ tài làm ngay cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu làm móng giò ngâm chua ngọt


- Móng giò heo 3 cái

- Nước mắm loại ngon 200 ml

- Gia vị: 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, một ít muối.

- 100 gram gừng, 5 gram hành tím, 70 gram sả, 50gr tỏi, 10 quả ớt, 70 gram cà rốt. - Hộp hoặc lọ thủy tinh.

Mát trời làm móng giò ngâm chua ngọt theo cách này vừa ngon lại không ngấy-1


Cách làm móng giò ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế móng giò


- Móng giờ chặt miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch. Đun sôi nước rồi cho móng giò vào chần qua sau đó vớt ra xả lại với nước sạch.

- Cho móng giò vào nồi nước cùng với 1 thìa canh muối, 30 gram gừng đập dập và luộc chín. Thời gian luộc móng giò khoảng 45 phút.


- Để kiểm tra móng giờ đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa xiên thử, thấy mềm là được. - Vớt móng giờ chín ra và thả ngay vào tô nước đá ngâm 15 phút để móng giò giòn và trắng. Sau đó, vớt móng giò ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế rau củ


- Cà rốt thái miếng mỏng, gừng thái chỉ, sả chẻ nhỏ hoặc thái lát, ớt cắt thành lát xéo, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Ngoài cà rốt, bạn có thể thêm củ cải trắng, củ kiệu tùy theo sở thích. Lượng ớt cũng có thể gia giảm theo khẩu vị.

Bước 3: Pha nước mắm ngâm chân giò


Cho 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, 300ml nước lọc vào nồi đun sôi. Khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.

Nước mắm nên nêm đậm đà để khi ngâm móng giò sẽ thấm gia vị hơn, không nên làm nước ngâm quá nhạt.

Bước 4: Làm móng giò ngâm chua ngọt


Xếp móng giò vào hộp hoặc lọ thủy tinh, cho các loại rau củ đã sơ chế vào cùng rồi đổ nước mắm cho đến khi ngập móng giò là được.

Mát trời làm móng giò ngâm chua ngọt theo cách này vừa ngon lại không ngấy-2


Đậy kín nắp hộp/lọ rồi để vào tủ lạnh 2 ngày cho móng giò ngấm đều gia vị là có thể ăn. Món móng giò ngâm mắm có đủ vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Từng miếng móng giờ giòn sần sật ăn kèm cùng các loại rau củ muối sẽ làm món ăn không bị ngấy.

Chúc các bạn thành công với món móng giò ngâm chua ngọt này.

 

Theo Khỏe & Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/lam-mong-gio-ngam-chua-ngot-theo-cach-nay-vua-ngon-lai-khong-ngay-search/

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.