- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm pate gan gà thơm phức
Pate gan gà có thể ăn với bánh mì, xôi hay cơm đều rất tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500 gr gan gà
- 1 củ hành tây; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 70 gr kem whipping; 2/3 muỗng cà phê đường; 170 gr bơ; 2 tép tỏi băm
PHẦN 2: CÁCH LÀM PATE GAN GÀ
Bước 1: Gan gà cắt bỏ mỡ, các gân máu rồi rửa sạch. Cho gan gà vào tô cùng 150 ml sữa tươi không đường. Cho tô gan vào ngăn mát tủ lạnh để 20 phút (gan ngâm với sữa sẽ loại bỏ được độc tố và tẩy mùi tanh). Qua 20 phút, đổ gan ra rổ, không cần rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Hành tím và hành tây thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 60 gr bơ vào nồi đun nóng. Khi bơ tan thì cho hành tây, hành tím, tỏi vào xào thơm.
Sau đó cho gan gà cùng với các gia vị (muối, tiêu, đường ) vào nồi xào lửa vừa cho đến khi gan gà chín thì tắt bếp.
Bước 4: Trong khi gan gà còn nóng thì cho vào máy xay nhuyễn cùng với kem và 30 gr bơ. Sau khi xay nhuyễn thì cho hỗn hợp vào hũ hay khuôn. Sau đó cho bơ còn lại lên mặt.
Bước 5: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút. Cho hũ hay khuôn pate vào ngăn giữa lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C là được. Tắt lò, lấy khuôn hayhũ pate ra. Để nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Nếu muốn để lâu thì nên bảo quản pate trong ngăn đá.
Lưu ý: Bạn nào không có lò nướng thì có thể hấp pate gan gà 20 phút nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pate gan gà!
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.