Mát trời mẹ làm chân giò hầm thuốc bắc cho cả nhà bồi bổ sức khỏe

Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn có khả năng giúp bạn nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh, tác dụng của chân giò hầm thuốc bắc giúp chị em có được lượng sữa tốt cho con trẻ.

Thành phần chính là chân giò, thuốc bắc, các loại rau củ… tưởng chừng đơn giản nhưng để có được món ăn ngon, đậm vị, bạn cần đến rất nhiều bí quyết. Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để có được thành phẩm món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt và phát huy tối đa được giá trị dinh dưỡng vốn có của nó nhé!

Nguyên liệu:

600gr chân giò heo

1 gói thuốc bắc (bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thuốc bắc, siêu thị, chợ đều có)

100gr nấm đông cô

100gr hạt sen tươi

100gr củ sen

2 nhánh tiêu xanh

2 củ hành tím

1 củ gừng nhỏ

1 trái dừa tươi

Cải xoong ăn kèm

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương

Mát trời mẹ làm chân giò hầm thuốc bắc cho cả nhà bồi bổ sức khỏe-1


Cách làm

Giò heo sau khi mua về, bạn cạo sạch lông và biểu bì còn dính trên da. Sau đó đem đi rửa với nước muối loãng. Nước muối sẽ giúp cho chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.

Cho giò heo vào nước đang sôi có vài lát gừng, hành tây và 1/2 muỗng muối. Luộc sơ chân giò rồi vớt ra rửa sạch lại..

Mát trời mẹ làm chân giò hầm thuốc bắc cho cả nhà bồi bổ sức khỏe-2


Thuốc bắc ngâm rửa sạch để ráo.

Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm.

Củ sen thái lát ngâm muối loãng.

Hạt sen rửa sạch để ráo.

Mát trời mẹ làm chân giò hầm thuốc bắc cho cả nhà bồi bổ sức khỏe-3


Cho vào nồi áp suất nước của 1 quả dừa tươi, thuốc bắc và chân giò. Tiếp theo, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút. Nồi thường thì 30 phút.

Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho nấm đông cô, hạt sen, củ sen, tiêu xanh vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương.

Mát trời mẹ làm chân giò hầm thuốc bắc cho cả nhà bồi bổ sức khỏe-4


Tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm là được.

Khi ăn bạn nhúng 1 ít cải xoong hoặc mì trứng vào. Chấm cùng nước tương hoặc muối tiêu chanh.

Mát trời mẹ làm chân giò hầm thuốc bắc cho cả nhà bồi bổ sức khỏe-5

Thành phẩm 

Chân giò hầm mềm thơm, nước hầm vừa miệng thanh ngọt. Hạt sen béo bùi cùng củ sen giòn ngọt hấp dẫn. Đây sẽ là món vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà vào ngày cuối tuần sau những ngày bận rộn.

Mát trời mẹ làm chân giò hầm thuốc bắc cho cả nhà bồi bổ sức khỏe-6


Lưu ý:

Bạn nên chọn chân giò đoạn có nhiều gân cho món hầm thuốc bắc sẽ ngon hơn.

Bạn có thể chọn chân giò trước vì phần này xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ.

 

Theo Báo dân sinh


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.