- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời vào bếp đãi cả nhà món thịt kho mắm ruốc dân dã, đậm đà cực hao cơm
Thịt kho mắm ruốc là món ăn dân dã đưa cơm được nhiều người ưa chuộng. Cùng Tintuconline học các làm đơn giản như dưới đây.
Cách làm thịt kho mắm ruốc
1. Nguyên liệu nấu thịt kho mắm ruốc
- Thịt ba chỉ: 1 kg
- Mắm ruốc: 100 gr
- Sả: 5 nhánh
- Ớt hiểm: 5 trái
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt đỏ: 10 trái
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng canh
2. Cách làm thịt kho mắm ruốc ăn tốn cơm
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt ba chỉ mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Sau đó, cắt thịt thành những miếng có độ dày vừa ăn.
Bước 2: Xào thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho hết tỏi, sả, ớt hiểm băm nhuyễn vào phi đến khi vàng, dậy mùi thơm.
- Khi các nguyên liệu bên trên đã dậy mùi thơm, cho hết thịt ba chỉ đã cắt vào, đảo đều trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi thịt săn, chắc.
- Tùy theo sở thích và để thịt kho không bị ngán, bạn có thể gia giảm lượng dầu ăn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
Bước 3: Kho thịt
- Khi thịt trong chảo đã thơm, rút nước, cho 100gr mắm ruốc vào và đảo đều. Thêm 200ml nước lọc, 3 muỗng canh đường và đảo lại 1 - 2 lần cho đường tan ra.
- Kho lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa đến khi thịt chín, mềm, nước thịt kho sánh lại và dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm vài quả ớt đỏ cho món ăn thêm bắt mắt, tắt bếp là có thể thưởng thức ngay.
- Để món ăn thêm phần thơm ngon, trong quá trình kho bạn nhớ vớt bỏ bọt.
- Có thể thay nước lọc và đường bằng nước dừa để thực hiện món ăn, sẽ giúp thịt thêm béo và ngọt tự nhiên hơn.
- Ngoài ra, bạn có thể đun tới khi nước kho thịt trong chảo kẹo lại hoặc xâm xấp nước để chan ăn cùng cơm, bún.
3. Thành phẩm
- Thịt kho mắm ruốc sau khi hoàn thành dậy mùi thơm đặc trưng từ mắm ruốc cực kì kích thích vị giác.
- Thịt ba chỉ mềm, béo, chút vị cay cay của ớt, mắm ruốc mặn mặn và vị ngọt của đường hòa quyện hoàn hảo tạo nên món ăn cực kì hấp dẫn.
- Thưởng thức ngay khi còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc các loại rau sống, dưa leo hay rau luộc thì còn gì bằng.
Cách làm thịt kho mắm ruốc nguyên liệu đơn giản, dễ làm. Mát trời chị em hãy thực hiện món ăn ngon này chiêu đãi cả nhà nhé.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp18 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.