- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mấy ngày nghỉ chị em đừng quên mỗi ngày ăn món salad này để giữ da căng dáng chuẩn nhé!
Món salad rau củ với màu sắc bắt mắt lại tươi mát rất phù hợp để bạn thêm vào thực đơn giảm cân của mình, mà ngày nghỉ lễ cũng có thể thêm vào thực đơn tiệc vừa giúp cân bằng thành phần dinh dưỡng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các loại rau
2.Làm chín tôm, ngô
3.Làm sốt trứng
4.Trộn salad rau củ sốt trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng luộc chín 2 quả
2. Cà chua cherry 3 quả
3. Dầu olive 1 thìa súp
4. Bắp cải tím 2 lá
5. Ớt chuông vàng 10g
6. Xà lách xoăn 2 lá
7. Cà rốt 15g
8. Tôm 3-4 con
9. Ngô ngọt 10g
10. Muối 2g
11. Nước tương nhạt 2 thìa súp
12. Củ cải đỏ 10g
13. Tỏi 2 tép
Mùa hè tới, những món salad tươi mát luôn được các chị em cực kỳ yêu thích. Không những chế biến nhanh, gọn mà còn giúp duy trì vóc dáng và tăng cường vitamin cho cơ thể nữa chứ. Cách làm salad cũng vô cùng đa dạng và linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Tuy nhiên, nếu mục tiêu để giúp giảm cân thì trong thành phần salad không nên hoặc phần tinh bột nên chiếm một lượng nhỏ, chất tạo ngọt không nên sử dụng đường tinh luyện mà nên sử dụng các chất tạo ngọt tự nhiên ví dụ như mật ong, siro cây phong chả hạn. Ngoài ra cũng không nên để salad lâu mà không ăn ngay vì như vậy sẽ làm mất đi độ tươi ngon tự nhiên của món ăn đồng thời đối với các loại rau khi cắt ra lượng vitamin sẽ bị hao hụt theo thời gian đấy.
Món ăn giảm cân: Cách làm salad rau củ sốt trứng
1. Sơ chế các loại rau
Các loại rau rửa sạch dưới vòi nước sau đó để ra rổ cho ráo hoàn toàn. Rau xà lách xoăn thái nhỏ.
Tiếp đó thái sợi bắp cải tím, ớt chuông. Rồi nạo vỏ cà rốt, thái sợi. Củ cải đó rửa sạch, thái lát mỏng ngang củ.
2. Làm chín tôm, ngô
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen. Đun sôi một nồi nước thả tôm vào luộc khi tôm vừa chuyển sang màu hồng thì vớt tôm ra.
Vẫn dùng nồi đó cho ngô vào luộc. Khi nồi nước vừa sôi, kiểm tra xem ngô chín chưa rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng ngô đóng hộp, tuy nhiên nên chú ý tới thành phần nguyên liệu vì các loại ngô đóng hộp thường có chứa đường.
3. Làm sốt trứng
Trứng luộc chín bóc vỏ, cho vào bát dùng thìa nghiền thật nhỏ. Lưu ý càng nhỏ thì sốt càng mịn. Tỏi đập dập, băm nhỏ trộn vào bát trứng. Sau đó thêm 2g muối, 2 thìa súp nước tương nhạt, 1 thìa súp dầu olive vào trộn đều.
4. Trộn salad rau củ sốt trứng
Lần lượt xếp các loại rau củ vào xung quanh đĩa. Đầu tiên là bắp cải tím sau đó tới cà rốt rồi xà lách xoăn.
Tiếp đến xếp đan xen củ cải đỏ, ớt chuông vào. Bước tiếp theo thêm ngô hạt, tôm luộc đặt lên trên. Cắt đôi cà chua bi xếp lần lượt xung quanh đĩa.
Cuối cùng dùng thìa múc phần sốt trứng đặt vào giữa lòng đĩa. Vậy là món salad rau củ đã hoàn thành rồi.
Món salad rau củ này chỉ nhìn thôi đã thấy vô cùng đẹp mắt và kích thích vị giác. Việc bài trí thức ăn rất quan trọng để tạo cảm hứng ăn ngon cho mọi người. Nếu bạn không thích tỏi thì có thể bỏ qua nguyên liệu này trong lúc trộn sốt trứng. Khi ăn trộn đều sốt trứng với rau củ sẽ rất thơm và béo ngậy.
Chúc bạn thành công với cách làm salad rau củ này và có thêm một món ăn giảm cân thật ngon trong thực đơn của mình nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...