- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ 2 con Hà Nội mách công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt siêu hot, làm một lần ăn cả năm
Công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt được chị Lê Dung chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều chị em trên mạng xã hội.
Công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt được chị Lê Dung chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều chị em trên mạng xã hội.
Chị Lê Dung (sinh năm 1987, hiện đang công tác tại một trường mầm non ở quận Ba Đình) đã có nhiều năm sinh sống tại Hà Nội. Như bao bà nội trợ thủ đô, cứ mỗi khi mùa sấu đến, chị lại mua và tích trữ rất nhiều sấu trong gia đình vì cả nhà ai cũng mê vị chua giòn mà rất thanh của quả sấu.
Ngoài cách làm sấu ngâm đường hay trữ sấu nguyên quả trong ngăn đá, chị Lê Dung còn thường làm sấu ngâm mắm tỏi để có thể thoải mái ăn được quanh năm không lo hỏng.
“Món sấu ngâm mắm ớt có vị chua chua mặn mặn, thơm mùi tỏi, cay vị ớt khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như cà muối hoặc trộn thêm ít đường đếu rất ngon”, bà mẹ hai con hào hứng cho biết.
Công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt được chị Lê Dung chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều chị em trên mạng xã hội.
Cách làm cụ thể như sau:
Sấu mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng tầm 10-15 phút sau đó vớt ra để ráo. Theo kinh nghiệm của chị Dung, sấu với loại chưa gọt vỏ giá khoảng 20-25 nghìn/kg, sấu gọt vỏ sẵn giá khoảng 35 nghìn/kg.
Đun một nồi nước sôi dội qua rổ sấu, mục đích là để khi ngâm sấu sẽ không bị nổi váng.
Sau đó để sấu thật ráo nước.
Tỏi bóc vỏ và ớt rửa thật sạch, để ráo.
Cách pha nước mắm:
Nên dùng nước mắm Phú Quốc loại mặn hoặc các loại mắm chắt ngon, pha theo tỷ lệ 1 bát nước mắm + 1/2 bát nước lọc + 2 thìa đường. Đun sôi hỗn hợp nước mắm, sau đó để thật nguội.
Bình thủy tinh ngâm sấu phải được rửa tráng nước sôi và để thật khô ráo.
Cuối cùng xếp sấu, tỏi, ớt xen kẽ rồi đổ hỗn hợp mắm đã nguội vào là xong. Ước lượng sao cho nước phải ngập kín sấu.
“Món sấu ngâm mắm ớt có vị chua chua mặn mặn, thơm mùi tỏi, cay vị ớt khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như cà muối hoặc trộn thêm ít đường đếu rất ngon”
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.