- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chồng nấu ăn cho bà bầu Thuý Vân, truyền luôn "bí kíp" ăn gì để bé cao, da trắng
Làm dâu nhà hào môn, Thuý Vân còn sung sướng khi có "mẹ Hảo nấu ăn ngon".
Á hậu Thuý Vân đang ở giai đoạn bầu bí cuối thai kỳ. Cô vui vẻ cập nhật cuộc sống mẹ bầu của mình sau khi làm dâu nhà hào môn. Không chỉ được ông xã Nhật Vũ chiều chuộng, nàng Á hậu còn được mẹ chồng chăm sóc bằng những món ngon. Tiết lộ với bạn bè trên trang cá nhân, Thuý Vân gọi mẹ chồng mình bằng cái tên "mẹ Hảo" và cho biết mẹ nấu ăn rất ngon.
Trong một vlog của mình, mẹ chồng Thuý Vân xuất hiện với ngoại hình khá trẻ đẹp. Không chỉ mang đến cho con 2 món đặc biệt là cơm lam và gà nướng mà còn tự tay vào bếp nấu cho con dâu một mâm cơm truyền thống bổ dưỡng gồm thịt kho, đậu hũ chiên, canh cua với rau đay, mướp, mồng tơi.
Mẹ chồng Thuý Vân đến nấu ăn cho con dâu.
Bà mang theo cơm lam, gà nướng hấp dẫn.
Mẹ chồng nàng Á hậu nấu canh cua để bổ sung canxi cho con dâu và cháu nội trong bụng.
Theo "mẹ Hảo" của Thuý Vân, đây là những món ăn giàu chất dinh dưỡng cho thai nhi và phụ nữ mang bầu. Bên cạnh đó, bà còn truyền cho con dâu bí kíp ăn uống để cho em bé da trắng, cao vượt trội. Theo kinh nghiệm của bà và những người bạn, muốn con da trắng thì uống sữa, ăn đu đủ chín. Còn để bổ sung canxi cho cao nên ăn cua, bún ốc, hột vịt lộn. Tất nhiên đó chỉ là chất dinh dưỡng bổ sung, còn con trắng hay cao còn tuỳ thuộc vào gen nữa.
Mẹ chồng Thuý Vân cũng tận tình hướng dẫn con cách nấu ăn, đặc biệt là với món canh cua. Bà tỉ mỉ lọc cua, truyền kinh nghiệm làm sao để cua nổi lên đẹp mắt nhất. Thuý Vân chỉ việc đứng bên cạnh trò chuyện và không phải động tay động chân vào.
Xác cua sau khi đã mẹ chồng Thuý Vân lọc lấy nước bổ dưỡng.
Khi mẹ chồng lọc xong cua, Thuý Vân hồn nhiên chỉ vào nồi xác cua và hỏi: "Ủa giờ mình lấy cái nước hay mình lấy cái này (xác cua) hả mẹ?" làm mẹ Hảo bật cười và trả lời: "Lấy nước chứ". Biết mình bị "quê", nàng Á hậu chữa ngưỡng: "Không sao mọi người ơi, tất cả mọi thứ chúng ta đều phải học trong cuộc sống này. Những món ăn mà mình đã quen ăn nhưng không biết nấu thì đây là cơ hội để mình học".
Mẹ chồng Thuý Vân hài hước: "Vậy con phải viết sách đi để cho mọi người học". Với người mẹ chồng giỏi nấu ăn và tâm lý như thế này, chắc hẳn Thuý Vân sẽ nhanh chóng học được nhiều kinh nghiệm để sau này có thể nấu nhiều món ngon.
Với món canh cua thường ăn nhưng nhờ mẹ chồng nấu cho xem, Thuý Vân mới hiểu rõ quy trình làm.
Canh cua do mẹ chồng Thuý Vân nấu có thịt cua và gạch cua nổi lên đẹp mắt.
Cận cảnh món ăn sau khi đã chín. Bên cạnh đó là đậu hũ chiên.
Gà nướng đã chặt cùng cơm lam.
Mẹ chồng Thuý Vân còn chuẩn bị 2 món thịt kho theo kiểu miền Bắc và miền Nam để đáp ứng khẩu vị của mọi người trong gia đình.
Tham khảo cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp:
Nguyên liệu:
- 300gr cua đồng
- 1 mớ rau đay
- 1 mớ mồng tơi
- 1 quả mướp hương
- Gia vị: Bột canh
Cách nấu:
Bước 1: Cua đồng mua về làm sạch, bóc vỏ mai, bỏ phần yếm hoi. Xóc thịt cua với chút muối rồi rửa lại nhiều lần. Dùng tăm nhọn khều lấy phần gạch cua để ra bát con.
Bước 2: Cho cua vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn. Cho thêm nước vào lọc lấy nước cua. Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa bột canh khuấy nhẹ và đun lửa vừa để cua đóng gạch.
Bước 3: Rau đay/ mồng tơi nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái nhỏ, mướp hương bổ đôi cắt miếng vừa ăn.
Bước 4: Khi canh sôi cho rau đay vào trước rồi đun khoảng 2-3 phút, tiếp đến cho mướp hương vào đun đến khi canh chín. Nêm thêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp nêm 2 thìa mì chính (nếu thích) rồi cho canh ra bát.
Mùa hè có bát canh cua rau đay, mồng tơi, mướp ăn kèm cà pháo muối xổi thì thật là tuyệt.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.