- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chồng thích mê món cá hấp có mùi thịt gà, chị em phổng mũi vì được khen dâu đảm
Với cách chế biến kiểu này đảm bảo người khó tính nhất cũng thích mê món cá hấp của bạn!
Với cách chế biến kiểu này đảm bảo người khó tính nhất cũng thích mê món cá hấp của bạn!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con cá cỡ vừa (500g)
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 nhánh hành lá - 6 lát gừng - 1 miếng da gà lớn - 6 cái nấm hương tươi; 1 nhúm muối
- Dầu ăn
- Nước sốt: 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè
- Dụng cụ hấp: Đĩa sâu lòng to, 3 cái đũa, nồi hấp
Cách làm cá hấp có mùi gà:
- Cá đánh vảy, mổ moi ruột rồi rửa thật sạch. Dùng dao khứa sâu vài đường hai bên thân cá. Sau đó rắc muối đều hai bên cá.
- Cầm đầu cá, nhúng thân cá vào một nồi nước sôi trong 3 giây sau đó cho cá vào ngay bát nước lạnh để tránh cá bị nát. Tương tự, cầm đuôi cá rồi nhúng đầu cá vào nồi nước sôi trong 3 giây, sau đó nhúng đầu cá vào bát nước lạnh. Điều này giúp loại bỏ bớt chất nhớt ở cá.
- Nấm rửa sạch thái lát. Hành lá một nửa cắt khúc, một nửa thái nhỏ.
- Làm nước sốt: Trộn 2 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê đường và dầu mè trong một cái bát.
- Đặt nấm vào trong lòng đĩa sâu đã chuẩn bị để hấp cá. Xếp 3 chiếc đũa song song trên mặt đĩa rồi đặt cá nằm lên đũa. Xếp gừng, hành lá lên cá. Cuối cùng phủ tấm da gà lên cá.
- Đổ phần sốt hấp vào đĩa bên dưới. Sau đó đặt cá vào nồi hấp trong 6-8 phút, hạ nhỏ lửa, hấp thêm 2 phút thì tắt bếp. Thời gian có thể tăng thêm nếu bạn làm con cá to hơn.
- Lấy phần da gà cho vào chảo chiên cho sém cạnh rồi thái nhỏ. Cho cá ra đĩa, rưới phần nước sốt có nấm lên đều trên cá. Rắc phần da gà đã thái nhỏ lên cá cùng hành lá thái nhỏ.
Khi ăn, gỡ từng miếng cá chấm với nước sốt rồi ăn kèm da gà, đảm bảo ngon hết sảy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.