- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đãi cả nhà món bắp rang bơ thơm phức ăn chơi
Với vài bước đơn giản là chị em đã có món bắp rang bơ giòn tan, thơm lừng để nhâm nhi trong ngày cuối tuần rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr ngô hạt loại dùng để làm bắp rang bơ
- 2 thìa bơ
- 80gr đường
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 40ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM BẮP RANG BƠ
Bước 1: Bạn cho 1 thìa bơ vào nồi đế dày, nên dùng nồi đế dày để nhiệt độ nồi đủ nóng, ngô sẽ nổ đều hơn.
Bơ tan chảy thì cho ngô vào đảo đều, đậy nắp vung và vặn lửa hơi to, lắc nhẹ cho hạt ngô không bị cháy, lúc này hạt ngô sẽ bắt đầu nổ, tiếp tục lắc nhẹ nồi cho ngô nở bung hết, sau đó trút hết ngô đã nở ra rổ.
Bước 2: Cho 1 thìa bơ còn lại vào nồi, thêm đường, nước, nước cốt chanh bật bếp và khuấy đều, nấu cho tới khi nước đường chuyển màu cánh gián là tắt bếp.
Bước 3: Nhanh tay cho toàn bộ ngô đã nổ sẵn vào nồi, đảo đều cho ngô bám đều 1 lớp caramel là được, cho bắp rang bơ ra đĩa chờ cho nguội bớt và thưởng thức thôi nào.
Bắp rang bơ thơm lừng mùi bơ, giòn tan, ngọt ngọt thật đã miệng.
Chúc bạn thành công với cách làm bắp rang bơ giòn ngon với các bước làm đơn giản trên đây!
Theo Khám phá
-
Vào bếp58 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!