- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm bày mẹo chiên bì heo xóc tỏi ớt không bị nổ hay bắn dầu, giòn như bim bim
Chỉ với vài mẹo nhỏ, món bì heo chiên xóc tỏi ớt sẽ giòn tan, đặc biệt không hề bị nổ hay bắn dầu.
Bì heo chiên giòn xóc tỏi ớt là món được nhiều người yêu thích, đặc biệt là cánh mày râu. Nhâm nhi những miếng bì heo giòn tan có vị cay cay, ngòn ngọt cùng ly bia thì còn gì bằng.
Vì thế, chị Lệ Quyên (Kiên Giang) thường xuyên làm món ăn này để thỉnh thoảng cho ông xã nhậu. Không chỉ thế, các bé nhà chị Quyên cũng rất thích bì heo chiên giòn kiểu này, nên chị vừa có món ngon cho ông xã lại vừa làm được món hấp dẫn cho các con, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Món ăn hấp dẫn là vậy nhưng nhiều chị em khác ngại làm vì khâu chiên bì heo rất hay bị nổ, bắn mỡ, gây nguy hiểm. Tuy nhiên, chị Lệ Quyên cho biết, bí quyết để cho bì heo không bị nổ khi chiên giòn đó là bì heo cần phải được phơi khô trước khi chiên.
Bì heo sau khi được rửa và làm sạch, luộc qua, thái miếng rồi đem ướp với các loại gia vị, chị Lệ Quyên đã đem phơi nắng 3 ngày. Chị chia sẻ, nếu không có nắng, thì cho bì heo đã ướp sấy trong lò 150 độ C trong khoảng 3-4 tiếng, tùy theo lượng da heo nhiều hay ít.
Khi da deo đã được phơi/sấy khô như vậy rồi thì chiên vàng đảm bảo không bị nổ hay bắn dầu chút nào. Khi nào bì heo phồng lên thì vớt ngay ra để trên giấy thấm dầu sau đó mới xóc tỏi ớt đã phi thơm. Để bì heo không bị ỉu thì sau khi nguội, cần bảo quản trong lọ hoặc túi nilon buộc kín.
Tham khảo thêm cách làm chi tiết món bì heo chiên giòn xóc tỏi ớt của chị Lệ Quyên:
Nguyên liệu:
- Bì heo
- Ớt bột, muối; hạt nêm
- Ớt tươi, tỏi
Cách làm:
Bì heo mua về cạo sạch lông. Bóp muối rửa thật sạch, để ráo.
Luộc bì heo, khi nồi sôi khoảng 10 phút thì vớt ra để vào thau nước đá lạnh. Xong vớt ra để ráo.
Cạo lông lần nữa cho sạch, lạng mỡ ra khỏi bì, xắt bì thành các miếng vừa ăn.
Ướp ớt bột + muối (5gr muối cho 1kg bì heo, có thể bớt hoặc thêm tuỳ khẩu vị). Hoặc có thể thay bằng ướp hạt nêm (10gr hạt nêm cho 1 kg bì heo).
Sau đó đem phơi nắng khoảng 3 ngày (hoặc sấy trong lò 150 độ C trong khoảng từ 3,4 tiếng, tuỳ theo lượng bì heo nhiều hay ít).
Chiên bì heo: cho dầu vào chảo, bật lửa lớn, dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ, cho bì heo vào chiên, bì heo phồng đều thì vớt ra để vào thau có lót giấy thấm dầu.
Tỏi ớt bằm rối, phi thơm (không phi vàng quá). Trộn tỏi ớt với bì heo đã chiên. Để nguội cho vào bọc, hoặc hủ cho kín gió (để ngoài bì heo bị mềm nhé).
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.