- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm bày mẹo chiên bì heo xóc tỏi ớt không bị nổ hay bắn dầu, giòn như bim bim
Chỉ với vài mẹo nhỏ, món bì heo chiên xóc tỏi ớt sẽ giòn tan, đặc biệt không hề bị nổ hay bắn dầu.
Bì heo chiên giòn xóc tỏi ớt là món được nhiều người yêu thích, đặc biệt là cánh mày râu. Nhâm nhi những miếng bì heo giòn tan có vị cay cay, ngòn ngọt cùng ly bia thì còn gì bằng.
Vì thế, chị Lệ Quyên (Kiên Giang) thường xuyên làm món ăn này để thỉnh thoảng cho ông xã nhậu. Không chỉ thế, các bé nhà chị Quyên cũng rất thích bì heo chiên giòn kiểu này, nên chị vừa có món ngon cho ông xã lại vừa làm được món hấp dẫn cho các con, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Món ăn hấp dẫn là vậy nhưng nhiều chị em khác ngại làm vì khâu chiên bì heo rất hay bị nổ, bắn mỡ, gây nguy hiểm. Tuy nhiên, chị Lệ Quyên cho biết, bí quyết để cho bì heo không bị nổ khi chiên giòn đó là bì heo cần phải được phơi khô trước khi chiên.
Bì heo sau khi được rửa và làm sạch, luộc qua, thái miếng rồi đem ướp với các loại gia vị, chị Lệ Quyên đã đem phơi nắng 3 ngày. Chị chia sẻ, nếu không có nắng, thì cho bì heo đã ướp sấy trong lò 150 độ C trong khoảng 3-4 tiếng, tùy theo lượng da heo nhiều hay ít.
Khi da deo đã được phơi/sấy khô như vậy rồi thì chiên vàng đảm bảo không bị nổ hay bắn dầu chút nào. Khi nào bì heo phồng lên thì vớt ngay ra để trên giấy thấm dầu sau đó mới xóc tỏi ớt đã phi thơm. Để bì heo không bị ỉu thì sau khi nguội, cần bảo quản trong lọ hoặc túi nilon buộc kín.
Tham khảo thêm cách làm chi tiết món bì heo chiên giòn xóc tỏi ớt của chị Lệ Quyên:
Nguyên liệu:
- Bì heo
- Ớt bột, muối; hạt nêm
- Ớt tươi, tỏi
Cách làm:
Bì heo mua về cạo sạch lông. Bóp muối rửa thật sạch, để ráo.
Luộc bì heo, khi nồi sôi khoảng 10 phút thì vớt ra để vào thau nước đá lạnh. Xong vớt ra để ráo.
Cạo lông lần nữa cho sạch, lạng mỡ ra khỏi bì, xắt bì thành các miếng vừa ăn.
Ướp ớt bột + muối (5gr muối cho 1kg bì heo, có thể bớt hoặc thêm tuỳ khẩu vị). Hoặc có thể thay bằng ướp hạt nêm (10gr hạt nêm cho 1 kg bì heo).
Sau đó đem phơi nắng khoảng 3 ngày (hoặc sấy trong lò 150 độ C trong khoảng từ 3,4 tiếng, tuỳ theo lượng bì heo nhiều hay ít).
Chiên bì heo: cho dầu vào chảo, bật lửa lớn, dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ, cho bì heo vào chiên, bì heo phồng đều thì vớt ra để vào thau có lót giấy thấm dầu.
Tỏi ớt bằm rối, phi thơm (không phi vàng quá). Trộn tỏi ớt với bì heo đã chiên. Để nguội cho vào bọc, hoặc hủ cho kín gió (để ngoài bì heo bị mềm nhé).
Theo Khám phá
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.