- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm gợi ý loạt mâm cơm 4 người ăn, chị em khỏi 'vắt óc' nghĩ món
Ngoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình.
Chị Phạm Thị Hòa (38 tuổi) hiện sinh sống và làm việc tại Hà Đông (Hà Nội) là người yêu nội trợ, thích nấu nướng. Chị coi việc bếp núc là thời gian thư giãn sau mỗi ngày làm việc.
Chị Hòa liên tục thay đổi thực đơn bữa ăn
Từ khi còn nhỏ, do bố mẹ bận rộn với công việc, chị đã được rèn luyện việc nấu nướng. Tình yêu ấy lớn dần, cho đến khi lập gia đình, sinh con, đảm nhận vai trò là người làm nội trợ chính trong nhà, chị Hòa càng thêm yêu căn bếp.
Các con rất thích món ăn mẹ nấu
Chị Hòa cho biết, ngoài bữa sáng thì bữa tối là bữa đầy đủ các thành viên nhất nên chị dành tâm huyết nấu nướng một cách cầu kì, cẩn thận. Các món ăn thường do yêu cầu hoặc được nấu theo sở thích của các thành viên trong gia đình.
Món tráng miệng không thể thiếu trong mâm cơm
Những mâm cơm chị chuẩn bị là dành cho gia đình 4 người gồm vợ chồng chị, 2 con nhỏ 12 tuổi và 4 tuổi. Chị cho biết, tùy số lượng thành viên trong nhà mà người nấu có thể tăng lượng thức ăn lên trong mỗi bữa.
Chị Hòa vui vì gia đình luôn hưởng ứng món ăn chị nấu
"Bạn lớn nhà mình trước khi đi học hay dặn mẹ thích ăn gì để tối được mẹ nấu cho món đó. Chồng và bạn nhỏ không dặn thì mình sẽ nấu theo sở thích của cả nhà", chị nói.
Chị Hòa sáng tạo trong các mâm cơm
Điều đặc biệt, nguyên liệu làm các mâm cơm nhà đa phần do mẹ chồng chị từ quê gửi ra. Tất cả là nguyên liệu sạch do chính tay mẹ chồng nuôi, trồng hoặc mua ở nhà người quen khiến chị rất yên tâm.
Mỗi mâm cơm thường gồm 2 món mặn
Với chị, mỗi bữa ăn không chỉ ngon mà còn luôn an tâm về khâu an toàn thực phẩm. Những mâm cơm của chị Hòa là thực đơn gợi ý cho nhiều gia đình, khỏi "vắt óc" nghĩ món ăn hàng ngày.
Dưới đây là hình ảnh những mâm cơm hàng ngày của chị Hòa:
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Theo VietNamNet
-
Vào bếp1 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững miếng dưa góp giòn giòn, chua ngọt vừa giúp chống ngán, kích thích vị giác vừa là món ăn chống béo; cách làm dưa góp thập cẩm lại rất dễ thực hiện.
-
Vào bếp4 ngày trướcXôi gấc là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ Tết, bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Cách nấu xôi gấc tại nhà khá đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu cá tầm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, cách thực hiện lại đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ chia sẻ cách nấu lẩu cá tầm chua cay, thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể giúp bạn có một bữa tối ngày đầu năm mới ngon miệng mà nấu dễ, thực đơn dưới đây sẽ là gợi ý hay cho bạn!
-
Vào bếp6 ngày trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
-
Vào bếp02/01/2025Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.
-
Vào bếp01/01/2025Củ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp01/01/2025Đá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.