- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con khen hết lời
Có rất nhiều món được chế biến từ chân giò như luộc, hầm, kho sả, kho tương... Tranh thủ những ngày nghỉ, bạn hãy đổi vị cho cả nhà chế biến món chân giò kho dứa chuẩn ngon này nhé.
Nhờ có những lát dứa chua chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô mà rất mềm ngon, vừa miệng và không hề bị ngấy, thêm bí quyết để tạo nước kho chuẩn ngon.
Nguyên liệu làm chân giò kho dứa (cho 4 phần ăn)
Chân giò (giò heo): 500 gr
Dứa (thơm): 300 gr (1/2 quả)
- Nấm rơm: 100 gr
- Nước dừa tươi: 250 ml
- Tỏi băm: 10 gr
- Hành tím băm: 10 gr
- Đầu hành tươi: 10 gr
- Tiêu: 3 gr
- Nước ép dứa: 50 ml
- Hành lá: 10 gr
- Ớt: 5 gr (1 trái)
- Bột gia vị: 1 gói
Các bước chế biến món chân giò kho dứa
Bước 1:
Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn. Với khoảng 300gr dứa sẽ chia ra làm 2 phần, 1 phần khoảng 100gr để vắt lấy nước ép, và 200gr còn lại sẽ dùng để kho chung với chân giò.
Bước 2:
Để món chân giò kho được ngon thì công đoạn sơ chế chân giò trước khi nấu cũng khá quan trọng. Chân giò mua về cạo sạch lông, rửa sạch, sau đó đem chần sơ qua với nước sôi cùng vài lát gừng khoảng 5 phút cho khử hết mùi tanh và chất bẩn, sau đó đem rửa sạch lại với nước lần nữa.
Bước 3:
Ướp chân giò với 10gr tỏi băm, 3 gr tiêu, 10gr đầu hành cùng 1 gói gia vị hoàn chỉnh thịt kho tàu Knorr, thêm 50ml nước dứa đã ép là ta đã có phần sốt ướp hoàn hảo cho món chân giò kho rồi. Thoa đều phần gia vị và ướp trong 30 phút cho chân giò được thấm nhé!
Bước 4:
Bắc chảo nóng, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Cho 200gr dứa và 100gr nấm rơm vào đảo sơ khoảng 5 phút thì tắt bếp, để riêng một bên.
Mẹ đảm làm món chân giò kho dứa vừa mềm vừa ngon, chồng con vừa ăn vừa khen hết lời - Ảnh 5.
Bước 5:
Bắc nồi kho lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm, sau đó cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho săn. Thêm vào 250ml nước dừa tươi, để lửa nhỏ và kho liu riu đến khi nước gần sệt lại thì cho dứa và nấm rơm đã xào vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá và ớt và đảo đều để tạo màu đẹp mắt rồi tắt bếp.
Bước 6
Món chân giò kho dứa thật đẹp mắt và hấp dẫn khi kết hợp khéo léo các loại trái cây vào thức ăn. Nhờ có những lát dứa chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô mà rất mềm mượt, vừa miệng không hề bị ngấy vì cân bằng đủ cả vị ngọt lẫn vị chua. Món chân giò kho dứa ngon còn bởi thịt chân giò được nấu mềm rất thấm gia vị cùng với lớp nước thịt sánh lại rất hấp dẫn. Ngày lạnh, ăn cơm nóng với món chân giò kho dứa là tuyệt nhất đấy!
Theo Giadinh.net
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.