- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm mách cách làm sả nhồi thịt hot nhất MXH khiến hàng nghìn chị em phát cuồng
Hóa ra cách làm món sả nhồi thịt không khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là có ngay món ngon cho gia đình thưởng thức.
Hóa ra cách làm món sả nhồi thịt không khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là có ngay món ngon cho gia đình thưởng thức.
Hơn 1 tuần trở lại đây, ngoài món bánh cá không xương thì sả nhồi thịt hay giỏ sả đang được chị em thi nhau chia sẻ cách làm. Món ăn hot có lẽ không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà có tạo hình khá độc đáo, đẹp mắt. Chị Hồ Thanh Tuyến (facebook Annie Ho - TPHCM) chính là người chia sẻ đầu tiên về món ăn đang khiến chị em rần rần tìm công thức này.
Chị Thanh Tuyến cho biết, đây là món thịt nhồi sả của Lào. 3 năm trước, trong một lần vô tình chị đọc được bài giới thiệu về các món ăn đường phố của Đông Nam Á của một blogger nước ngoài thấy có món thịt nhồi sả kiểu này. Ngay lập tức, chị đã bị chiếc lồng bằng sả gây ấn tượng. Hơn nữa chị cũng rất thích vị của cây sả nên đã lên mạng tìm hiểu được 1 ít video giới thiệu về món ăn này. "Cũng một phần vì Lào là quốc gia có nền ẩm thực du lịch chưa được quảng bá như Việt Nam hay Thái Lan", chị chia sẻ.
Món thịt nhồi sả với chị Tuyến không hề khó làm, lại có thể tùy thích kết hợp với các nguyên liệu khác nhau, hương vị không khác gì so với Việt Nam. Chị cũng đã từng thử kết hợp với giò sống của Việt Nam và nhận thấy độ ngon còn hấp dẫn hơn nhiều.
Ngoài thịt, món này có thể kết hợp giữa đậu phụ và rau củ để làm món chay. Hoặc có thể chế biến với thịt bò, gà, chả cá... cũng rất thích hợp. Vào những ngày nhà có khách hay tiệc, món thịt nhồi sả này chắc chắn sẽ khiến mọi người rất thích.
Cùng tham khảo cách làm sả nhồi thịt kiểu Lào của chị Hồ Thanh Tuyến:
Nguyên liệu:
- 100g thịt heo xay hoặc gà xay...
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phế nước mắm, 1 ít tiêu, bột nêm, đường
- Hành lá, rau mùi, cà rốt bào sợi, 1 ít mộc nhĩ đã ngâm nở, 1 xíu hành tây băm nhỏ, 1 củ hành khô tím băm nhỏ, 10 cây sả
Cách làm:
Sơ chế:
- Mộc nhĩ đã ngâm nở băm nhỏ; hành lá (chỉ sử dụng phần lá) và ngò thái nhỏ; hành tây, hành khô băm nhỏ.
- Băm nhỏ một ít sả để cho vào thịt cho thơm.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát (trừ các củ sả), trộn đều. Đi gang tay nhồi thịt cho dẻo, các nguyên liệu quyện chắc vào nhau.
Làm giỏ hay lồng bằng sả:
- Cắt sả thành các đoạn ngắn từ 15-18cm. Cho sả vào lò vi sóng để làm nóng một chút để thân cây sả mềm, dễ chẻ nhỏ hơn. Quay lò vi sóng khoảng 40-45 giây (tùy lò). Lột bỏ phần lá thừa và già bên ngoài.
- Dùng đầu nhọn của dao đâm vào giữa thân cây sả rồi cắt dọc thân cây. Cắt 4-5 đường dọc thân cây và xuyên qua thân cây nhưng không làm đứt rời hoàn toàn 2 đầu cây sả ra.
Khi hoàn thành, bạn chỉ việc ấn cây sả xuống là thấy rõ lấy cái lồng/giỏ sả rồi.
Nhồi thịt
- Sau đó, nhồi hỗn hợp thịt vào giỏ sả thật chặt. Sau khi nhồi xong, dùng lòng bàn tay bóp chặt cây sả. Làm tương tự đến hết.
- Xếp các giỏ sả nhồi thịt vào hộp rồi để tủ lạnh từ 3-4 tiếng.
Chiên
- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình, không nên để dầu nóng quá làm cháy thịt.
- Đập tan quả trứng vào trong bát, rồi nhúng cây sả nhồi thịt vào cho trứng bám đều. Trứng giúp món ăn có màu vàng nâu đẹp mắt, giữ được độ ẩm cho thịt ở bên trong. Sau đó thả sả vào chảo dầu ăn, chiên ngập dầu cho đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu là đã chín.
Vớt sả nhồi thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi đợi nguội một chút là thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.