Mẹ đảm tự làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon khó cưỡng, con có bữa sáng hấp dẫn ngày giãn cách

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai rất nhanh gọn, có thể dùng món này cho bữa sáng, bữa xế cho bé hoặc món ăn nhẹ cho mẹ ở chỗ làm.

1. Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản

a. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì

- 270g bột mì số 11 

- 60g bột mì số 8 

- 35g đường 

- 1 quả trứng 

- 2g muối 

- 140g sữa tươi 

- 4g men 

- 40g bơ lạt 

Mẹ đảm tự làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon khó cưỡng, con có bữa sáng hấp dẫn ngày giãn cách-1

Việc đi lại hạn chế, chị em hoàn toàn có thể tự làm bánh mì phô mai bơ tỏi ở nhà từ những nguyên liệu siêu thị nào cũng bán.

 Nguyên liệu làm kem phô mai

- 200 cream cheese 

- 70g whipping cream 

-  20g đường 

- 1 muỗng nước chanh

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

Đừng quên bơ khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi bạn nhé. Tất cả những gì bạn cần lúc này là:

- 150g bơ lạt 

- 60g tỏi băm 

- 50g sữa đặc 

- 1 quả trứng 

- 1 muỗng cafe muối 

-  2 muỗng canh mật ong 

-  2 muỗng canh rau mùi tây 

b. Các bước làm

Bước 1: Làm bánh mì 

-  Cho các nguyên liệu làm bánh mì vào tô lớn, nhồi và ủ bột trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Sau đó, chia thành 6 chiếc bánh trọng lượng khoảng 110g.

- Nướng bánh trong nồi chiên không dầu với với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.

Bước 2: Làm kem phô mai

- Cho vào tô khác các nguyên liệu: cream cheese, đường, nước cốt chanh. 

- Dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp hòa quyện, rồi thêm whipping cream vào đánh chung đến khi hỗn hợp mềm mịn và sánh.

- Cho vào túi bắt kem, cất trong tủ lạnh.

Bước 3: Làm sốt bơ tỏi

-  Bơ chưng cách thủy cho tan chảy.

- Trộn tất cả các nguyên liệu chuẩn bị làm sốt bơ tỏi lại với nhau, đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

- Để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Trình bày và thưởng thức

Cách 1

- Sau khi nướng xong vỏ bánh, các bạn nhúng bánh vào xốt bơ tỏi rồi đem nướng nhiệt 160 độ C trong 12 phút.

- Sau đó đợi bánh nguội chút rồi dùng dao răng cưa để cứa bánh theo hình dấu cộng, nhớ chỉ cứa khoảng 2/3 thôi để bánh không bị đứt rồi bơm xốt phô mai vào.

- Trang chọn cách này để xốt phô mai được tan chảy nhiều hơn khi chúng ta xé bánh ra ăn.

Cách 2

- Sau khi nướng xong vỏ bánh, các bạn dùng dao răng cưa cứa bánh ra.

- Bơm xốt phô mai vào khe hở của bánh rồi nhúng bánh vào xốt bơ tỏi, tiếp đến xếp lên khay đem nướng nhiệt 160 độ trong 12 phút là xong. Với cách làm này, phần xốt phô mai sẽ khô hơn một chút và ít tan chảy hơn.

- Ngoài ra các bạn có thể rải thêm ít chà bông lên trên bánh để trang trí và tăng hương vị cho bánh.

Mẹ đảm tự làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon khó cưỡng, con có bữa sáng hấp dẫn ngày giãn cách-2

Phần vỏ bên ngoài hơi cháy sém, giòn tan ngay trong miệng. Bên trong là vị béo ngậy, mặn mặn ngọt ngọt của bơ và phô mai thấm vào từng lớp ruột bánh mì thơm mềm. 

Mẹ đảm tự làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon khó cưỡng, con có bữa sáng hấp dẫn ngày giãn cách-3

Nếu ai không khéo trong việc tự làm bánh mì có thể mua bánh mì sẵn rồi cắt bánh, bơm nhân, nhúng sốt và mang nướng giòn để tiết kiệm thời gian.


Làm món bánh mì phô mai bơ tỏi không hề khó, chỉ bao gồm 3 khâu chính là làm bánh mì, làm kem phô mai và làm sốt bơ tỏi là chị em đã có ngay món ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn cho con yêu và cả gia đình.

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


cách làm bánh

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.