- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm làm món cá kho chuối xanh không tanh, thơm ngon tròn vị
Cá kho chuối xanh với thịt cá rắn chắc kết hợp với vị ngậy của thịt, bùi bùi của chuối xanh và gia vị đậm đà hòa quyện vào với nhau tạo nên món ăn dân dã vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món cá kho chuối xanh
Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g.
Chuối xanh: 3 quả.
Thịt ba chỉ: 200g.
Nước màu.
Riềng: 1 củ
Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.
Cách làm món cá kho chuối xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc.
Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.
Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.
Riềng rửa sạch, giã nhỏ
Bước 2: Chiên cá
Đặt chảo lên bếp, đun nóng hai thìa canh dầu ăn rồi cho cá vào chiên sơ, lật trở cá để cá vàng đều hai mặt.
Chiên sơ cá giúp cá dai chắc hơn.
Bước 3: Kho cá
Lấy cá đã chiên sơ cùng chuối xanh xếp vào nồi để tiến hành kho cá.
Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá, rắc riềng lên phía trên cùng.
Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.
Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngấm gia vị là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bạn lấy cá ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu xay ăn với cơm trắng là ngon hết ý.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho chuối xanh!
Theo GiadinhVietnam
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.