- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ tự làm bánh quy hình ngộ nghĩnh cho con thích mê
Bánh quy tự làm chẳng những ngon tuyệt mà còn có đủ mọi hình dáng từ gấu, chim, hoa lá,... không chỉ trẻ con thích mê.
Bánh quy tự làm chẳng những ngon tuyệt mà còn có đủ mọi hình dáng từ gấu, chim, hoa lá,... không chỉ trẻ con thích mê, người lớn cũng khó bề cưỡng lại được sức hút của nó.
Hà Thu Trang (29 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Ninh Bình, hiện tại cô đang sinh sống, làm việc ở Hà Nội. Thu Trang học nấu ăn từ khi còn nhỏ và mẹ cô chính là người thầy đầu tiên của con gái. Sau này cô học hỏi thêm trên mạng cũng như từ những người xung quanh để hoàn thiện tay nghề nấu nướng của bản thân.
Người vợ khéo tay Thu Trang.
"Việc làm bánh mình làm cho vui, phục vụ gia đình và lấy kinh nghiệm là chính. Mình chưa học qua trường lớp nào mà chỉ tự mày mò nấu nướng rồi rút kinh nghiệm cho ra công thức của riêng mình mà thôi. Nói chung cũng phải có đam mê và yêu thích mới có động lực để làm được", Thu Trang chia sẻ.
Nguyên liệu:
Bơ lạt: 100gr (nhiệt độ phòng).
Đường bột: 75gr.
Lòng đỏ trứng: 1 quả.
Vani: 1 thìa canh.
Bột mì: 155gr.
Bột hạnh nhân: 25gr.
Khuôn hình tuỳ ý thích.
Cách làm:
- Bỏ bơ lạt và đường bột vào âu to. Đánh bằng máy hoặc phới lồng cho tan đường và bơ chuyển sang màu vàng nhạt là được. Cho trứng và vani vào đánh tiếp cho quyện vào nhau.
- Tiếp theo rây mịn bột mì và bột hạnh nhân rồi cho vào âu bơ đã đánh. Đánh tiếp qua cho bơ và bột quyện qua vào nhau thì bỏ máy ra lấy tay nhào đều. Nếu muốn làm màu thì cho thêm 5gr bột trà xanh hoặc bột cacao. Lấy phới dẹt trộn cho thật đều.
- Trộn xong vét gọn bột thành miếng rồi cuộn vào màng bọc cho vào tủ lạnh 30-40 phút. Nắn miếng bột vuông vuông và ấn dẹp xuống để khi cán cho dễ.
- Lấy bột từ tủ lạnh ra đặt lên giấy nến, bỏ thêm 1 lớp giấy nến lên miếng bột để cán cho bột khỏi dính vào cây cán. Cán mỏng rồi lấy khuôn hình theo ý thích ấn cho đứt. Vét bột thừa ra và lấy hình mình vừa cắt.
- Lấy khay nướng. Lót giấy nến lên và đặt bột vào. Trang trí bằng kẹo đường, hạnh nhân, hạt bí, sô cô la, mứt dâu tuỳ ý.
- Nướng 175 độ trong 15 đến 20 phút. Nếu làm hình gấu thì nướng xong bỏ ra rack cho nguội rồi đun chảy sô cô la ra và vẽ trang trí mắt, miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khampha
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.