- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Việt ở Đài Loan chia sẻ cách làm tương ớt vừa sạch vừa ngon
Bạn hãy làm ngay 1 hũ tương ớt ngon tại nhà không chất bảo quản để dùng dần thôi nào.
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 quả cà chua
200gr ớt tươi
2 thìa dầu ăn
1 củ tỏi
1 thìa dấm
1 thìa cà phê muối
1-2 thìa đường
thìa bột năng
Cách làm:
Bước 1
Ớt rửa sạch để cho ráo nước, cắt làm đôi. Tỏi bóc vỏ đập dập, cà chua rửa sạch rồi bổ làm 4, cắt bỏ hết phần hạt và ruột cà chua.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho ớt, cà chua vào xào sơ qua rồi thêm 1 chút nước nấu cho sôi là tắt bếp.
Bước 3
Cho nguyên liệu vừa xào vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp, đổ ra và lọc lấy nước tương ớt, phần bã bỏ đi.
Bước 4
Cho hỗn hợp tương ớt vào nồi hoặc chảo, thêm dấm, đường, muối và khuấy đều, nấu cho hỗn hợp sôi lên, trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 xíu nước rồi chế từ từ vào nồi tương ớt, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp.
Để cho tương ớt nguội sau đó rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản trong tủ lạnh sẽ được lâu hơn.
Tương ớt là gia vị rất quan trọng trong các món chấm hoặc các món ăn với nước như: phở, mì, hủ tiếu… sẽ không thể tròn vị nếu thiếu một chút tương ớt cay cay, ngọt ngọt ăn kèm. Bạn hãy làm ngay 1 hũ tương ớt ngon tại nhà không chất bảo quản để dùng dần thôi nào.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.