- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Việt ở Mỹ chỉ cách làm chuối lắc giòn tan đảm bảo khách nào cũng mê ngày Tết
Khi những món mứt, bánh kẹo đã trở nên quá quen thuộc ngày Tết thì món chuối lắc giòn tan này sẽ là món ăn mới, hấp dẫn mà khách đến chơi nhà sẽ rất thích thú.
Khi những món mứt, bánh kẹo đã trở nên quá quen thuộc ngày Tết thì món chuối lắc giòn tan này sẽ là món ăn mới, hấp dẫn mà khách đến chơi nhà sẽ rất thích thú.
Chị Thảo Trâm - hiện đang sinh sống tại Mỹ - vốn rất thích vào bếp vì thế chị thường lên các hội nhóm nấu ăn để tham khảo nhiều công thức nấu ăn. Vào dịp Tết Âm lịch này, chị mới học được cách làm món chuối, khoai môn lắc gia vị giòn ngon, lạ miệng nên rất thích. Sau khi làm xong, chị đã chia sẻ công thức lên mạng xã hội, khiến nhiều chị em thích thú xin công thức.
Theo chị Thảo Trâm, chuối lắc là món ăn đơn giản, dễ làm tuy nhiên cần lưu ý một vài điểm nhất định mới có món ăn giòn tan như ý. Chị lưu ý, để làm món chuối lắc này phải chọn chuối xanh mới giữ độ giòn. Nếu chọn chuối chín, chuối sẽ bị mềm. Tuy nhiên, trong quá trình sơ chế chuối cũng phải cẩn thận từng chút một.
Theo chị Thảo Trâm, để làm chuối lắc chỉ nên chọn chuối xanh, chuối chín thì không thể giòn được
Chuối sau khi gọt vỏ, phải ngâm vào trong nước có vắt một quả chanh cùng 1 muỗng cà phê muối để tránh cho chuối bị thâm, mất thẩm mỹ. Sau đó dùng dao hoặc bào, bào mỏng chuối thành các lát. Có thể bào dọc hoặc bào ngang quả chuối tùy theo sở thích. Sau khi thái/bào thì lại cho các lát chuối trở lại ngay chậu nước vắt chanh khi nãy để giữ màu trắng cho chuối. Khi bào hết, lại vớt chuối ra rổ rồi rửa nhẹ bằng nước ấm để chuối không quá cứng, sẽ bị gẫy khi chiên và lắc.
Ngoài ra, khi chiên, cần lưu ý lửa, độ nóng của dầu, và cách đảo để chuối chín vừa, không cháy và gẫy.
Ngoài chuối, khoai môn cũng có thể làm và lắc tương tự cũng rất ngon, chị Thảo Trâm chia sẻ.
Món chuối lắc, khoai môn lắc giòn tan, cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn để đón Tết của chị Thảo Trâm
Món chuối lắc đường cũng rất hấp dẫn
Chị Thảo Trâm cho biết, đây là lần đầu tiên chị làm món chuối lắc này nhưng hương vị rất ngon và hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn đãi khách ngày Tết cổ truyền sắp tới khiến nhiều người yêu thích. Chuối giòn tan, quyện với chút gia vị thơm thơm ngòn ngọt, cay cay vô cùng thú vị.
Cùng tham khao chi tiết cách làm món chuối lắc của chị Thảo Trâm:
Nguyên liệu:
- Chuối xanh
- Dầu để chiên
- Đường trắng xay để lắc
- Hỗn hợp gia vị lắc: 1 muỗng cà phê muối ớt, 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 muỗng cà phê rau mùi rang thơm cùng lá quế khô giã nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Chuối gọt vỏ, cho vào ngâm trong nước có vắt 1 quả chanh và 1 muỗng cà phê muối để chuối ra nhựa và không bị thâm.
Dùng dao thái hoặc dùng bào bào mỏng chuối thành các lát cho vào chậu nước vừa nãy để chuối không thâm xỉn.
Sau đó, vớt chuối ra, rửa với nước ấm để chuối không bị cứng quá, dễ gẫy khi làm.
Bước 2: Dùng giấy thấm lót lên thớt gỗ, sau đó rải các lát chuối lên cho đến hết chuối cho khô.
Dùng thêm giấy thấm bề mặt trên để chuối khô hoàn toàn, chiên không bị bắn dầu.
Bước 3: Cho dầu vào nồi (cho nhiều dầu). Khi dầu nóng, hạ lửa xuống mức trung bình, cho từng ít chuối một vào chiên. Khi thấy chuối bắt đầu vàng ở ngoài rìa miếng thì đảo nhẹ tay và tăng lửa. Khi thấy miếng chuối có độ hơi cứng và vàng nhé (không để vàng quá chuối cháy và đắng) thì nhanh tay vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cứ như vậy chiên cho đến khi hết chuối.
Bước 4:
- Đường trắng xay, cho vào rây lên chuối từ từ lên chuối. Sau đó xóc bát chuối lên cho ngấm đều vào đường là được.
- Hoặc pha gia vị muối ớt để lắc với chuối bằng cách: pha 1 muỗng cà phê muối ớt, 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 muỗng cà phê rau mùi rang thơm cùng lá quế khô giã nhỏ.
Sau khi chuối chiên xong, rắc hỗn hợp gia vị này lên chuối rồi xóc đều là được.
Ngoài chuối, bạn có thể làm khoai môn lắc tương tự như vậy, đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
Cho chuối lắc/ khoai môn lắc vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon, buộc chặt và dùng dần.
Theo Khám phá-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.