- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo kho cá nhừ xương siêu nhanh
Không phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
Nhắc đến món cá kho nhừ xương, nhiều người lại kêu thèm, nhưng dù thèm vẫn hay ngại nấu vì không muốn bỏ ra mấy tiếng đồng hồ canh lửa. Cá kho ngon nhất khi được ninh đủ lâu, tuy nhiên nếu bạn bận rộn, không thể bố trí thời gian nấu nồi cá kho đúng quy trình truyền thống, hãy áp dụng mẹo kho cá nhừ xương siêu nhanh, chỉ cần cho thêm một thứ phụ gia an toàn có trong mọi gian bếp.
Mẹo kho cá nhừ xương siêu nhanh
Theo các đầu bếp giàu kinh nghiệm, để giúp cho món cá kho nhanh nhừ xương, bạn nên cho thêm giấm vào trong quá trình nấu. Giấm sẽ giúp cá thấm đều gia vị, khử được mùi tanh, đồng thời rút ngắn thời gian nấu nướng.
Ngoài ra, trong quá trình nấu, bạn cần chú ý cách sử dụng các gia vị đi kèm để đảm bảo có một nồi cá kho chuẩn vị thơm ngon.
Cho thêm giấm là mẹo kho cá nhừ xương nhanh. (Ảnh: Ourlivinglife)
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho nhừ xương
- Cá tươi: 1kg (hình trong bài là cá thu đao)
- Gừng: 5-10 lát
- Hành lá, tỏi, ớt
- Giấm: 20ml
Nguyên liệu để nấu món cá thu đao kho nhừ xương. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Tương: 20ml
- Nước: 300ml
- Rượu gạo: 100ml
Các bước kho cá nhừ xương nhanh
- Cá làm sạch ruột, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho cá vào rán với lửa nhỏ. Rán vàng cả hai mặt.
Rán cho đến khi cá săn lại. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Gạt cá sang một bên chảo, sao đó cho hành, gừng vào đảo đều cho đến khi hơi sém bề mặt.
Rán hành, gừng đến khi hơi sém mặt. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Thêm 100ml rượu gạo, sau đó thêm 300ml nước vào đun.
Đun cá xâm xấp nước. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Cho thêm 20ml giấm vào. Giấm có tác dụng khử mùi tanh, đồng thời giúp rút ngắn quá trình nấu, giúp bạn kho cá nhừ xương rất nhanh.
Thêm giấm để xương cá nhanh nhừ. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Cuối cùng, bạn cho thêm nước tương vào, nấu trong khoảng 20 phút cho cá rút bớt nước. Quá trình này nên để lửa nhỏ để cá thấm đều gia vị và xương nhanh nhừ hơn.
Thêm tương để món cá kho nhừ xương thêm đậm đà, có màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Khi thấy thịt cá săn lại, có màu nâu, nước gần cạn thì tắt bếp.
Thành phẩm: Cá kho khi kết hợp với giấm sẽ giúp giảm bớt mùi tanh, mùi hương đậm đà nhờ nước tương kết hợp các loại gia vị tỏa ra rất hấp dẫn. Đặc biệt, thịt cá rất săn chắc nhưng xương vẫn nhừ tơi, ăn kèm cơm nóng rất thích hợp.
Món cá kho thích hợp ăn kèm cơm trắng. (Ảnh: Ourlivinglife)
Lưu ý: Để món cá kho nhừ xương được ngon, bạn cần chú ý ở khâu chọn nguyên liệu. Đối với cá sống, bạn nên chọn những con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ. Còn là cá ướp lạnh hoặc làm sẵn, bạn nên chọn những con có mắt trong, mang màu hồng đỏ, vảy bám chặt vào thân, thịt săn chắc và ấn tay vào có độ đàn hồi.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp6 giờ trướcGiấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp4 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp5 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp27/11/2024Xôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.
-
Vào bếp27/11/2024Sự kết hợp của thịt ba chỉ mềm ngậy và măng tươi giòn ngọt sẽ tạo ra trải nghiệm quen mà lạ cho người thưởng thức; món thịt ba chỉ kho măng lại rất dễ làm.