- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo kho cá nhừ xương siêu nhanh
Không phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
Nhắc đến món cá kho nhừ xương, nhiều người lại kêu thèm, nhưng dù thèm vẫn hay ngại nấu vì không muốn bỏ ra mấy tiếng đồng hồ canh lửa. Cá kho ngon nhất khi được ninh đủ lâu, tuy nhiên nếu bạn bận rộn, không thể bố trí thời gian nấu nồi cá kho đúng quy trình truyền thống, hãy áp dụng mẹo kho cá nhừ xương siêu nhanh, chỉ cần cho thêm một thứ phụ gia an toàn có trong mọi gian bếp.
Mẹo kho cá nhừ xương siêu nhanh
Theo các đầu bếp giàu kinh nghiệm, để giúp cho món cá kho nhanh nhừ xương, bạn nên cho thêm giấm vào trong quá trình nấu. Giấm sẽ giúp cá thấm đều gia vị, khử được mùi tanh, đồng thời rút ngắn thời gian nấu nướng.
Ngoài ra, trong quá trình nấu, bạn cần chú ý cách sử dụng các gia vị đi kèm để đảm bảo có một nồi cá kho chuẩn vị thơm ngon.
Cho thêm giấm là mẹo kho cá nhừ xương nhanh. (Ảnh: Ourlivinglife)
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho nhừ xương
- Cá tươi: 1kg (hình trong bài là cá thu đao)
- Gừng: 5-10 lát
- Hành lá, tỏi, ớt
- Giấm: 20ml
Nguyên liệu để nấu món cá thu đao kho nhừ xương. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Tương: 20ml
- Nước: 300ml
- Rượu gạo: 100ml
Các bước kho cá nhừ xương nhanh
- Cá làm sạch ruột, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho cá vào rán với lửa nhỏ. Rán vàng cả hai mặt.
Rán cho đến khi cá săn lại. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Gạt cá sang một bên chảo, sao đó cho hành, gừng vào đảo đều cho đến khi hơi sém bề mặt.
Rán hành, gừng đến khi hơi sém mặt. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Thêm 100ml rượu gạo, sau đó thêm 300ml nước vào đun.
Đun cá xâm xấp nước. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Cho thêm 20ml giấm vào. Giấm có tác dụng khử mùi tanh, đồng thời giúp rút ngắn quá trình nấu, giúp bạn kho cá nhừ xương rất nhanh.
Thêm giấm để xương cá nhanh nhừ. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Cuối cùng, bạn cho thêm nước tương vào, nấu trong khoảng 20 phút cho cá rút bớt nước. Quá trình này nên để lửa nhỏ để cá thấm đều gia vị và xương nhanh nhừ hơn.
Thêm tương để món cá kho nhừ xương thêm đậm đà, có màu sắc bắt mắt. (Ảnh: Ourlivinglife)
- Khi thấy thịt cá săn lại, có màu nâu, nước gần cạn thì tắt bếp.
Thành phẩm: Cá kho khi kết hợp với giấm sẽ giúp giảm bớt mùi tanh, mùi hương đậm đà nhờ nước tương kết hợp các loại gia vị tỏa ra rất hấp dẫn. Đặc biệt, thịt cá rất săn chắc nhưng xương vẫn nhừ tơi, ăn kèm cơm nóng rất thích hợp.
Món cá kho thích hợp ăn kèm cơm trắng. (Ảnh: Ourlivinglife)
Lưu ý: Để món cá kho nhừ xương được ngon, bạn cần chú ý ở khâu chọn nguyên liệu. Đối với cá sống, bạn nên chọn những con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ. Còn là cá ướp lạnh hoặc làm sẵn, bạn nên chọn những con có mắt trong, mang màu hồng đỏ, vảy bám chặt vào thân, thịt săn chắc và ấn tay vào có độ đàn hồi.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp3 giờ trướcCó vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi đứng trước quầy thịt với đa dạng các loại sườn, nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
-
Vào bếp2 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
Vào bếp3 ngày trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
-
Vào bếp07/01/2025Món cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
Vào bếp07/01/2025Không cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
-
Vào bếp06/01/2025Muốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.