- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng
Gà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta (khoảng 1.5kg)
- 200g muối hột
- 100g gạo nếp
- 50g đậu xanh
- 5 củ sả
- 3 củ gừng
- 10 lá chanh
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và lòng đỏ trứng gà trong 30 phút.
- Nếp và đậu xanh vo sạch, ngâm riêng trong 30 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo.
- Sả, gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
- Rang gạo nếp và đậu xanh đến khi vàng giòn. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn cùng muối hột.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Nhúng từng miếng gà vào bột năng, sau đó cho vào chảo chiên đến khi vàng giòn. Vớt gà ra để ráo dầu.
- Cho gà vào tô lớn, rắc hỗn hợp muối rang đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho đến khi gà áo đều muối.
- Phi thơm sả, gừng băm với dầu ăn. Cho sả, gừng, lá chanh vào tô gà, trộn đều.
- Xếp gà ra đĩa, trang trí thêm lá chanh và ớt thái lát.
Vị mặn của muối và vị béo bùi của đậu xanh và nếp cùng với lá chanh và sả chiên giòn khiến cho món ăn này hấp dẫn hơn bao giờ hết
Gà rang muối ăn nóng với cơm trắng, rau sống và nước mắm chanh ớt.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Nên chọn gà ta để thịt gà dai ngon hơn.
- Có thể thêm ớt bột vào hỗn hợp muối rang để món ăn cay hơn.
- Chiên gà với lửa vừa để gà chín đều và không bị cháy.
- Nên cho muối vào gà khi gà vừa vớt ra chảo và còn nóng để muối bám dính tốt hơn.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.