- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật
Để tai heo trắng, giòn sần sật mà không hôi, bí quyết từ những nguyên liệu nằm ngay trong căn bếp của bạn.
Tai heo giòn sần sật là thành phần quen thuộc trong các món gỏi. Bạn cũng có thể dùng trực tiếp với nước mắm chua ngọt như một cách đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Lựa chọn và sơ chế
Sơ chế là bước quan trọng để tai heo bắt mắt hơn. Bạn nên chọn tai có màu sáng, thịt tai săn chắc, không bị mềm nhũn.
Ảnh minh họa.
Tai heo mua về, bạn dùng dao lam cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó xát muối và giấm vào tai, xát kỹ vùng phía trong tai vì vùng này khá bẩn. Rửa lại bằng nước sạch, bạn hòa thêm giấm vào nước để ngâm tai heo trong 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Đầu tiên bạn có thể luộc tai heo với vắt thêm một chút chanh, 1 củ hành đập dập, vài lát gừng, thìa bột nêm luộc cho tai heo vừa chín tới. Hoặc có thể thay hành tím bằng nửa củ hành tây, thay chanh bằng thìa giấm.
Sau khi luộc xong bạn vớt ra ngâm với tô nước sôi để nguội cùng 1 ít đá lạnh và vài lát chanh cắt mỏng để tai heo được giòn.
Ở khâu này bạn ngâm khoảng 3 - 5 phút cho đến khi tai nguội thì cho ra đĩa để thái. Lúc này tai sẽ khô ráo, khi thái sẽ không gặp phải tình trạng bị dính nhớt vào nhau.
Thái tai heo luộc thì các bạn không nên thái miếng quá mỏng, thái miếng vừa ăn để tai có độ giòn. Thành phẩm sẽ là những miếng tai heo giòn sần sật, vô cùng bắt mắt.
Tai heo luộc có thể làm gỏi như gỏi tai heo ngó sen, gỏi tai heo xoài xanh, cóc xanh.... hay tai heo ngâm mắm, tai heo trộn với thính ăn kèm rau sống, cuốn bánh tráng.
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp19 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.