Mẹo rang lạc giòn tan bằng lò vi sóng, ăn béo ngậy

Sử dụng lò vi sóng để rang lạc không chỉ giúp bà nội trợ tiết kiệm thời gian mà còn giúp hạt lạc chín đều, vàng giòn béo ngậy, không bị cháy.

Sử dụng lò vi sóng để rang lạc không chỉ giúp bà nội trợ tiết kiệm thời gian mà còn giúp hạt lạc chín đều, vàng giòn béo ngậy, không bị cháy.

Nguyên liệu rang lạc bằng lò vi sóng

- Lạc cần rang

- Đĩa sành khô (đĩa trơn không hoa văn), sạch sâu lòng

- Lò vi sóng và giấy nến

Cách rang lạc bằng lò vi sóng

- Bước 1: Cho lạc vào xâm xấp mặt đĩa. Dùng giấy nến phủ lên trên mặt rồi đặt đĩa đậu vào lò vi sóng, bấm chế độ nướng 1 phút.

- Bước 2: Sau 1 phút, mở lò dùng đũa đảo lạc, đậy miếng giấy lại, bấm chế độ nướng thêm một phút nữa.

- Bước 3: Lấy đĩa lạc ra khỏi lò vi sóng. Lần này mở giấy nến ra bạn sẽ thấy hạt lạc có tiết một ít dầu. Bạn cần trộn đều,và bấm chế độ nướng thêm một phút nữa.

- Bước 4: Bạn lấy đĩa lạc ra khỏi lò, lúc này lạc đã ngả màu vàng, chờ lạc nguội rồi thưởng thức (lưu ý không nên ăn luôn khi nóng bởi lúc đó hạt lạc chưa giòn).

Lưu ý: Tùy theo chế độ của từng lò vi sóng, bạn nên điều chỉnh thời gian, nhiệt độ hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên bấm chế độ nướng 3 phút một lần, mà chỉ nên bấm từng phút một, canh chừng, điều chỉnh cho phù hợp, dùng đũa đảo để cho hạt lạc được chín đều.

Cách rang lạc bằng lò vi sóng vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian phải không bạn? Chúc các bạn thành công với cách rang lạc này nhé!

Theo Dân Việt


mẹo nấu ăn

lạc rang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.