- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày uống 1 ly nước này, sau 1 tuần là thấy mụn cùng 2-3kg rủ nhau bay đi đâu mất
Một bước tiễn hết mụn và cả mỡ thừa chỉ với 1 loại nước vừa rẻ vừa dễ làm các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Pha nước diếp cá, đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau diếp cá 200gr
2. Đậu xanh 100gr
Nếu bạn đã "lỡ miệng" ăn quá nhiều hoa quả vừa nhiều đường, vừa gây nóng trong người và đang nơm nớp lo sợ tăng cân nổi mụn, vậy thì từ mai hãy làm ngay ly nước diếp cá đậu xanh mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.
Kiên trì uống liên tục trong vòng 1 tuần, chị em sẽ thấy 2-3kg cân nặng rủ mụn bay đi đâu mất tiêu, tìm không ra!
Cách làm nước diếp cá, đậu xanh
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa ngắt phần lá diếp cá ra khỏi cuống và rửa sạch, để ráo. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, đem hấp chín.
Sau khi ngâm đậu xanh, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp khoảng 15 phút là được
2. Pha nước diếp cá, đậu xanh
Trong thời gian đợi hấp đậu xanh, chị em hãy cho rau diếp cá đã rửa sạch vào máy xay sinh tố cùng khoảng 300-350ml nước và xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ phần bã của lá diếp cá.
Xay nhuyễn rau diếp cá với nước rồi lọc qua rây lọc
Tiếp theo, bạn cho 100gr đậu đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng 200-300ml nước và xay nhuyễn. Xay xong cũng lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ bã đậu xanh.
Cuối cùng, trộn nước diếp cá với nước đậu xanh là xong!
Thành phẩm nè!
Nếu chưa quen uống nước rau diếp cá, bạn có thể thêm chút đường. Tuy nhiên, không cho các chất tạo ngọt vẫn là tốt nhất.
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu vừa quen thuộc, vừa dễ kiếm, chị em đã có ngay món nước giúp trị mụn và hỗ trợ giảm cân rồi.
Bạn có thể làm nước diếp cá - đậu xanh và uống dần trong vòng 1-2 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, không nên làm quá nhiều và để quá lâu.
Một vài công dụng của nước diếp cá - đậu xanh
Diếp cá được mệnh danh là loại rau có tác dụng giảm cân siêu nhanh và siêu hiệu quả. Điều này được lý giải hết sức đơn giản: Rau diếp cá có chứa rất nhiều các loại vitamin A, C cùng các khoáng chất khác như kali, sắt. Những thành phần dinh dưỡng này không những có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, mà còn giúp cơ thể dễ dàng giải phóng năng lượng, đốt cháy calo.
Rau diếp cá
Hơn nữa, lượng chất xơ dồi dào trong diếp cá cũng khiến cho quá trình đốt cháy mỡ thừa đạt hiệu quả nhanh hơn. Khi sử dụng rau diếp cá mỗi ngày, bạn sẽ có cảm giác cơ thể rất nhanh no, hạn chế được sự thèm ăn và kiểm soát được việc ăn nhiều.
Thêm một ưu điểm nữa, ngoài việc giảm cân, diếp cá còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Chính vì thế, ngoài tác dụng giúp chị em giữ dáng, diếp cá còn khiến làn da hồng hào, mịn màng.
Trong khi đó, đậu xanh sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh tinh bột, chất xơ, thực phẩm này còn có lượng vitamin A, E, K, axit folic cùng các chất khoáng canxi, mangan, sắt, hữu ích cho quá trình giảm béo. Đặc biệt, đậu xanh cũng cung cấp các chất xơ hòa tan hữu ích cho sức khỏe, đào thải các chất béo dư ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, việc ăn đậu xanh sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, ngăn mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.
Kiên trì uống loại nước từ diếp cá và đậu xanh này, kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất đều đặn, chắc chắn chị em sẽ sớm có được sắc vóc như mong ước!
Chúc bạn thành công với cách làm nước diếp cá, đậu xanh này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp22 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!