- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn dễ nấu, kết hợp cùng cơm, bún hay bánh mì đều ngon xuất sắc
Bò kho là món ăn vừa ngon, vừa dễ nấu.
Thời tiết se lạnh thế này, có một bát bò kho để ăn cùng bún hay bánh mì nóng hổi, giòn thơm thì đúng là tuyệt vời. Hãy thử tham khảo công thức nấu bò kho đơn giản mà vẫn thơm ngon chẳng kém gì nhà hàng trong bài viết này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò kho
1. Thịt bắp bò (phần thịt bắp trước): 500-800gr
2. Rau củ: 2 củ cà rốt, 2-3 nhánh sả, 3-4 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng, rau húng (lượng tùy thích)
3. Sữa tươi không đường: 200ml
4. Bột năng: 2-3 thìa cà phê
5. Gia vị: Viên gia vị bò kho, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách nấu bò kho
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn lọc bỏ lớp màng mỡ trên miếng bắp bò rồi rửa sạch với nước. Sau đó, tiếp tục rửa miếng bắp bò với rượu trắng rồi tráng lại với nước một lần nữa. Bạn dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng bắp bò và thái bắp bò thành những miếng vuông nhỏ.
Thái bắp bò thành miếng vuông sau khi rửa sạch, thấm khô
Bạn nạo vỏ cà rốt và gừng, rửa sạch. Thái cà rốt thành miếng vuông nhỏ với kích thước tương đương những miếng bắp bò đã sơ chế. Gừng thái lát mỏng hoặc thái sợi đều được. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay. Rau húng rửa sạch, để ráo.
Bạn thả 2 viên gia vị bò kho vào bát, ngâm cùng khoảng 50ml nước ấm trong vòng 5-7 phút để viên gia vị tan ra. Đừng quên hòa tan 1-2 thìa canh bột bắp với khoảng 120ml nước nữa nhé!
- Bước 2: Ướp bắp bò
Bạn cho phần bắp bò đã thái nhỏ vào bát to cùng phần tỏi, sả, gừng, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu cùng phần nước gia vị bò kho. Trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát. Ướp ít nhất 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy ướp bắp bò càng lâu càng tốt nhé
- Bước 3: Xào bắp bò
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát bắp bò đã ướp vào, đảo đều tay trên lửa vừa cho đến khi thấy thịt bò chín săn lại.
Xào qua bắp bò
- Bước 4: Nấu bò kho
Bạn cho tất cả các nguyên liệu trong chảo bắp bò xào vào nồi áp suất cùng 200ml sữa tươi không đường và 1 lít nước. Om nồi bò kho trên lửa vừa trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, nếu bạn thấy nước trong nồi hơi cạn, hãy thêm khoảng 500ml nước nữa vào cùng phần nước bột bắp đã pha và phần cà rốt đã thái nhỏ. Nấu thêm khoảng 20 phút nữa để cà rốt chín mềm.
Cuối cùng, múc bò kho ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món bò kho này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.