- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn dễ nấu từ 3 nguyên liệu quen thuộc vừa ngon miệng lại có thể giúp con bạn tăng chiều cao
Khi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
Đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan, không chỉ là món ăn có sự gần gũi, chân thực của sự dân dã mà còn có sức hấp dẫn khó cưỡng, khiến người ăn khó quên.
Hãy tưởng tượng đậu phụ mềm, thịt băm vàng sậm và đậu Hà Lan xanh hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thơm ngon. Vị ngậy thanh, mềm mướt của đậu phụ, tươi ngon của đậu Hà Lan và ngọt êm dịu của thịt băm khiến mỗi miếng ăn sẽ trở thành một bữa tiệc cho vị giác của bạn. Và tất cả những điều này đều chỉ bắt nguồn từ quá trình nấu ăn đơn giản.
Trước hết, việc lựa chọn đậu phụ là rất quan trọng. Chúng ta cần chọn loại đậu phụ có kết cấu mềm, mịn thì món ăn sẽ thơm ngon hơn. Đậu Hà Lan tốt nhất là tươi mới. Những hạt đậu tròn trịa, ngọt ngào không chỉ làm tăng hương vị của toàn bộ món ăn mà còn tạo thêm màu xanh mát mắt. Về phần thịt, hãy sử dụng thịt nạc vai được băm kỹ để món ăn có hương vị tinh tế hơn.
Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon nổi bật mà còn có giá trị dinh dưỡng phong phú. Đậu phụ rất giàu protein và canxi, giúp tăng cường thể lực và sức khỏe của xương. Đậu Hà Lan rất giàu vitamin và khoáng chất, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cải thiện khả năng miễn dịch. Thịt băm cung cấp protein và chất béo chất lượng cao cần thiết cũng như cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Ngoài ra, việc lựa chọn nguyên liệu lẫn cách chế biến món ăn này đều rất đơn giản và thiết thực, phù hợp với mọi gia đình. Hơn nữa, giá thành của món ăn cũng rẻ mà ăn rất ngon.
Nguyên liệu để làm món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan
1 miếng đậu phụ, 200g thịt heo băm (dùng thịt nạc vai), 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh nước tương đen, lượng muối ăn vừa phải, 2g bột gừng, 1g tinh bột bắp, nửa thìa canh dầu hào, 2-3 tép tỏi, một chút bột tiêu trắng.
Cách làm món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan
Bước 1: Đậu phụ bạn mua về đem rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước rồi cắt thành miếng vuông nhỏ. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho đậu phụ đã cắt vào trụng trong khoảng 2-3 phút cho hết mùi nồng của đậu nành. Sau khi trụng xong bạn vớt đậu phụ ra, để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào đến khi thấy đổi màu. Tiếp đó bạn cho thêm 1 thìa nước tương đen, một chút muối, tiêu trắng, bột gừng (hoặc có thể thay thế bằng gừng thái lát) và tỏi vào xào đều.
Bước 3: Xào một lúc thì bạn thêm chút nước và cho đậu Hà Lan vào, đảo đều. Sau đó cho đậu phụ vào nấu trong khoảng 3-5 phút.
Bước 4: Bạn cho tinh bột bắp vào bát, thêm chỗ nước tương và nước tương đen còn lại, nửa thìa dầu hào và lượng muối vừa phải. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sốt tinh bột. Sau đó bạn cho phần sốt tinh bột vừa trộn xong vào nồi đậu phụ, đun ở lửa nhỏ để từ từ giảm lượng nước. Khi nước trong nồi sền sệt thì bạn thêm hành lá xắt nhỏ vào và tắt bếp. Cho món ăn đã hoàn thành ra đĩa.
Thành phẩm món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan
Khi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời. Với vị thơm mềm êm dịu của đậu phụ, tươi ngon của đậu Hà Lan và ngọt của thịt băm được hòa quyện một cách hoàn hảo tạo nên hương vị độc đáo. Món này ăn với cơm rất thích hợp, đặc biệt nếu bạn thường xuyên nấu cho trẻ ăn sẽ giúp cải thiện chiều cao. Nếu bạn chưa ăn món này thì hãy thử một lần, chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ăn uống khó quên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.