- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đơn giản, giàu đạm lại giúp giảm cân hiệu quả
Váng đậu trộn rau củ với vị thanh, mềm ngon, không béo, là cách đơn giản để bổ sung chất đạm cho cơ thể mà lại giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm váng đậu trộn rau củ:
1. Váng đậu 80g
2. Dưa chuột 1 quả
3. Cà rốt ½ củ
4. Tỏi 3 tép
5. Rau mùi vài cây
6. Gia vị: 30ml nước tương, 15ml giấm, 15ml dầu hào, 5g đường, 5ml dầu mè.
Cách làm váng đậu trộn rau củ
1. Sơ chế nguyên liệu
Váng đậu ngâm nước cho mềm.
Cà rốt, dưa chuột sơ chế sạch sau đó bào sợi. Rau mùi thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
2. Luộc váng đậu
Váng đậu sau khi ngâm mềm thì luộc sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
3. Pha gia vị trộn
Lấy một bát nhỏ, cho tỏi băm, một ít rau mùi thái nhỏ, tiếp đó thêm 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm, 5g đường và 5ml dầu mè vào khuấy đều.
4. Hoàn thành
Cho váng đậu vào bát, thêm dưa chuột và cà rốt, rau mùi vào. Tiếp đó đổ gia vị trộn vào trộn đều là xong.
Váng đậu là thực phẩm chế biến món ăn an toàn và bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Váng đậu là nguyên liệu quen thuộc để chế biến các món chay và mặn. Váng đậu còn được gọi là Tàu hũ ky hay Phù trúc, tùy theo cách gọi của mỗi vùng miền. Thành phần chủ yếu có trong váng đậu chính là protein (chiếm 45%), lipid (chiếm 22%) và carbohydrate (chiếm 22%), còn lại là nước. Vì thế, đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Protein trong váng đậu không có chứa cholesterol, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già, người có bệnh mãn tính về máu và huyết áp. Váng đậu còn có chứa axit béo không no, lượng axit linoleic cao giúp gia tăng tốc độ đào thải cholesterol trong máu và giúp ngừa chứng xơ vữa động mạch. Ngoài ra, ăn váng đậu còn hỗ trợ cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.
Thành phẩm:
Váng đậu trộn rau củ với vị dai mềm béo ngậy của váng đậu ăn cùng cà rốt và dưa chuột giòn giòn chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn sử dụng những nguyên liệu quen thuộc trong bếp mà lại chế biến khá nhanh, rất thích hợp để chế biến cho bữa ăn hàng ngày.
Nếu muốn mang đi làm ăn trưa, bạn để phần nước trộn trong hộp riêng, váng đậu và rau củ trong hộp riêng. Khi ăn chỉ cần rưới phần nước trộn vào phần váng đậu cùng rau củ, trộn đều là ăn được ngay.
Đê làm được váng đậu trộn rau củ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm váng đậu trộn rau củ này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp11 giờ trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp16 giờ trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp5 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.